Project Runway: Thí sinh làm lố, BTC được lợi

(VTC News) - Càng có nhiều thí sinh làm lố, Project Runway lại càng 'hả hê' vì được PR không công qua những 'gạch đá' mà thí sinh phải gánh chịu.

Ở vòng sơ tuyển của chương trình Project Runway, khán giả đã được chứng kiến những mẫu thiết kế không giống ai của các thí sinh.

Tuy nhiên thay vì 'không giống ai' bằng sự sáng tạo cũng như các đường nét cắt may, thì một số thí sinh lại chọn cho mình một cách hoàn toàn khác.
       Thanh Tài với cách làm lồ thu hút truyền thông của mình 

Thanh Tài với cách làm lồ thu hút truyền thông của mình 

Tiêu biểu là thí sinh Nguyễn Thanh Tài, anh đã đem đến một thiết kế đầm lệch vai xẻ tà cùng những đường cut out táo bạo. Tuy nhiên, Thanh Tài lại chọn người mẫu thiết kế là một bạn trai có khuôn mặt không một chút nữ tính.

Khi những hình ảnh Thanh Tài cũng người mẫu của mình được tung ra, tên của anh cũng như chương trình Project Runway đã 'gây sóng' trên mạng xã hội bởi sự làm lố của mình.

'Thừa thắng xông lên', tận dụng độ 'hot' của Thanh Tài cũng như chương trình, ban tổ chức đã tiếp tục tung ra đoạn clip thí sinh này trả lời giám khảo trong vòng phòng vấn.

Trong đoạn clip này, Thanh tài đã mạnh mẽ phát biểu: 'Thời trang là không có giời hạn và không hề có một ranh giới rõ ràng nào cả. Tôi muốn trở thành một nhà thiết kế có thể dung hòa được những khoảng cách mà con người đã tạo ra bằng việc nam có thể mặc đồ của nữ và ngược lại.'

Bên cạnh đó, anh chàng cũng kể lại câu chuyện cảm động sau ý tưởng độc đáo của mình khi bộc lộ khát khao mong muốn có một sàn diễn cho người lưỡng tính và muốn thực hiện ước mơ của một người bạn thân.

Clip giám khảo Tùng Leo chất vấn Thanh Tài như ngoài chợ:


Thực ra, thời trang đúng là không có giới hạn, tuy nhiên những gì thí sinh này đang làm dường như có điều gì đó nhầm lẫn. Bởi bất cứ tuyên ngôn hay phát biểu nào của các nhà thiết kế, thì cũng phải được nằm trong ngôn ngữ thời trang.

Không thể cứ chỉ khoác cho nam giới một bộ trang phục của nữ giới là sẽ trở thành cuộc cách mạng, mà thị trường thời trang cần nhiều hơn thế.

Là người đồng tính, Thanh Tài có quyền được ước mơ, nhưng phải hành động để thực hiện ước mơ đó, chứ không phải là chỉ hô hào rồi làm những thứ đi ngược lại với những gì ngành công nghiệp thời trang đã đạt được.

Thí sinh này cho rằng anh đang vận dụng trang phục unisex (trang phục mặc được cho cả hai giới). Thế nhưng cái định nghĩa căn bản về unisex, Thanh Tài cũng không hề nắm rõ.
        Những món đồ không có ranh giới của giới       tính chính là phong cách thời trang unisex. Đừng nhầm tưởng rằng con       trai mặc đồ con gái và ngược lại các nàng mặc đồ con trai

 Những món đồ không có ranh giới của giới tính chính là phong cách thời trang unisex. Đừng nhầm tưởng rằng con trai mặc đồ con gái và ngược lại các nàng mặc đồ con trai

Những món đồ không có ranh giới của giới tính chính là phong cách thời trang unisex. Đừng nhầm tưởng rằng con trai mặc đồ con gái và ngược lại các nàng mặc đồ con trai, vì unisex độc lập hơn nhiều, có dòng thời trang riêng với các nhà thiết kế và những sản phẩm riêng .

Unisex mang lại sự mạnh mẽ cho con gái và quyến rũ cho con trai, chính vì vậy xu hướng này gây tò mò cũng như kích thích ham muốn phá cách, thử nghiệm điều mới ở những người trẻ.

Unisex mang cả hai nét mạnh mẽ và quyến rũ, chứ không hề là lố lăng và phản cảm như những gì Thanh Tài đã làm ở Project Runway 2015.

Còn nếu Thanh Tài cho rằng anh đang muốn thiết kế cho những người chuyển đổi giới tính, thì việc chọn một người mẫu nam chứ không phải là một người mẫu chuyển giới lại tố cáo sự lấp liếm vụng về của anh.
       Có những người sẵn sàng bán rẻ lòng tự trọng để trở thành tâm điểm của mọi cuộc bàn tán 

Có những người sẵn sàng bán rẻ lòng tự trọng để trở thành tâm điểm của mọi cuộc bàn tán 

Rõ ràng, xét về khía cạnh thời trang, bộ trang phục này chỉ đơn thuần là một thiết kế cho nữ giới, không có gì nổi bật. Có thể chính vì lí do đó mà thí sinh này chọn cho mình người mẫu nam để làm lố và gây được sự chú ý trong chương trình cũng như cộng đồng mạng.

Tuy nhiên, việc thiếu hiểu biết về chính giới tính của mình cũng như thiếu những kiến thức tối thiểu về thời trang của Thanh Tài đã khiến anh nhận được không ít gạch đá từ cộng đồng mạng.

Với sự yếu kém trong năng lực và hiểu biết, Thanh Tài lại muốn hô hào một thứ lớn lao hơn: 'Tôi muốn trở thành một nhà thiết kế có thể dung hòa được những khoảng cách mà con người đã tạo ra bằng việc nam có thể mặc đồ của nữ và ngược lại.'.

Đây không phải là thời trang, và hoàn toàn thể hiện sự không bình thường của một người tự nhận mình là nhà thiết kế.
       Bằng chứng cho việc làm lố quá đà là những gạch đã của cộng đồng mạng khiến Thanh Tài phải rơi nước mắt 

Bằng chứng cho việc làm lố quá đà là những gạch đã của cộng đồng mạng khiến Thanh Tài phải rơi nước mắt 

Từ trước đến nay, thời trang thế giới đã có những bộ hình ấn tượng bằng cách cho nam giới mặc đồ nữ giới. Tuy nhiên, họ là những nhà thiết kế nổi tiếng, đã khẳng định được tên tuổi và tài năng của mình.

Hơn thế nữa, bộ ảnh đó cũng chỉ để quảng cáo cho một chiến dịch, chứ chưa hề có nhà tạo mẫu nào dám đưa ra một bộ sưu tập váy vóc mà chỉ bán cho đàn ông.

Thế nên, việc mong muốn nam có thể mặc đồ của nữ là hoàn toàn lố bịch, bệnh hoạn và thiếu hiểu biết. Tất nhiên, ở đây, bài viết đang xác định nam giới là tất cả những người đàn ông trên thế giới, chứ không phải chỉ là một cộng đồng nhỏ của LGBT.

Bạn có thể hoạt động cho cộng đồng của mình, có thể mặc bất cứ thứ gì bạn muốn lên người, có thể ước mơ được thiết kế cho những người chuyển giới mà không ai lên án. Tuy nhiên, xin đừng hô hào và ép buộc phong cách đó cho tất cả những người đàn ông còn lại.

Thị trường thời trang là của số đông, không phải chỉ giành cho một nhóm người nhỏ. Bạn chỉ có thể bơi trong một bể cá thì xin đừng lấy những quy luật trong bể cá ấy để đem ra đại dương.

Project Runway là một chương trình về thời trang, không phải là sân chơi sau nhà cho những thí sinh muốn tạo ra sự khác biệt bằng cách đem chính bản thân mình ra làm trò cười cho thiên hạ.

Việc Thanh Tài xuất hiện và đem tới những thứ bệnh hoạn cho Project Runway là sai lầm của thí sinh này. Thế nhưng việc những hình ảnh của anh cũng như màn đối đáp trong đoạn clip trên đến được với tât cả mọi người, để Thanh Tài phải hứng chịu nguồn dư luận lại có công một phần không nhỏ của BTC.

BTC đã thu được một món hời lớn khi chỉ bằng việc tiết lộ về thí sinh này, tên chương trình đã rầm rầm xuất hiện trên khắp mặt báo chí cũng như trang cá nhân của mọi người. Đây dường như là một chiêu trò để PR tên tuổi của mình khi Project Runway mới chỉ đang ở vòng sơ tuyển.

Việc bỗng dưng được PR không công là một 'thành công lớn' của BTC. Thế nhưng chương trình lại không thèm quan tâm rằng, những chỉ trích, lên án mà thí sinh cá biệt này đang phải gánh chịu.

Thanh Tài rõ ràng là sai lầm lớn trong nhận thức cũng như kiến thức. Thế nhưng nếu BTC chỉ ra những cái sai của Tài và không tung ra những hình ảnh ấy, thì Thanh Tài đã nhận thức được đúng đắn hơn và có động lực học tập sau này hơn.

Tuy nhiên, tương lai của Thanh Tài như thế nào, anh có bị ảnh hưởng tâm lý hay không, lại không phải là điều BTC quan tâm. Cái mà họ mong muốn, là tên tuổi của Project Runway đến được với càng nhiều người càng tốt, dù với bất kỳ phương thức nào, nổi tiếng hay là tai tiếng.

Có thể nói, bằng chiêu trò này của mình, Project Runway đã thành công trong việc PR chương trình, và đôi khi, chương trình cũng 'thành công' khi với chiêu trò 'thí một con tốt', BTC đã dập tắt tương lai một con người.

Việt Nga

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN