Phương Thanh kể về quyết định làm mẹ đơn thân gây sốc

(VTC News) - Phương Thanh cho biết sự ra đời của bé Gà là nguồn động viên giúp chị vượt qua những năm tháng trầm lắng trong sự nghiệp ca hát.

11 năm 'lưng chừng'

Năm 1997, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của chương trình Làn sóng xanh, một trong những bảng xếp hạng uy tín của Đài tiếng nói Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, nền âm nhạc Việt Nam chứng kiến sự lột xác hoàn toàn cùng sự xuất hiện của dàn sao Thanh Lam, Hồng Nhung, Mỹ Linh... ở phía Bắc và Lam Trường, Phương Thanh... ở phía Nam.

Trong suốt 10 năm, bảng xếp hạng Làn sóng xanh luôn có sự góp mặt của Phương Thanh và những ca khúc của cô.

Thậm chí vào thời điểm trước những năm 2011, các ca khúc của Phương Thanh còn tự cạnh tranh với nhau các vị trí trên bảng xếp hạng. Có ca khúc vừa xuất hiện, chưa kịp leo lên vị trí đầu bảng thì đã bị ca khúc khác của chính cô vượt lên trên.

Đối với Phương Thanh, đây là khoảng thời giạn chị cảm thấy sung sức nhất : ‘Tốp ca sỹ Làn sóng xanh đầu tiên như Thanh Lam, Hồng Nhung, Mỹ Linh, Lam Trường,... mỗi người một vẻ, mỗi người một dòng nhạc, không ai giống ai.

Vì thế mà mỗi khi bước ra sân khấu, mỗi người cứ việc hát hết sức mình, còn chuyện ai hay hơn ai thì cứ việc dựa vào tiếng vỗ tay của khán giả là biết.

Còn thời bây giờ, khi đã có tên tuổi vững vàng, có một lượng fan nhất định rồi, mỗi khi bước ra sân khấu, mình biết ngay là không khí sẽ như thế nào, không còn như lúc trước nữa’.
Phương Thanh, Lam Trường từng 'đại náo' bảng xếp hạng Làn sóng xanh trong 10 năm.

Phương Thanh, Lam Trường từng 'đại náo' bảng xếp hạng Làn sóng xanh trong 10 năm.

Từng đứng trên đỉnh cao của vinh quang trong những năm đầu thế kỷ 21, từng trúng những hợp đồng quảng cáo ‘khủng’, những liveshow cháy vé ngay những ngày đầu tung vé ra thị trường, thế nhưng một đời người không phải lúc nào cũng bằng phẳng, và cuộc đời Phương Thanh cũng như vậy.

Với Phương Thanh, chị cũng không đặt nặng về giai đoạn này lắm, chị chỉ cho rằng, đó là khoảng thoài gian chị ở lưng chừng mà bất cứ ai, dù là nghệ sỹ hay người thường cũng sẽ phải trải qua trong cuộc đời:

‘Tôi không quá đau buồn trong khoảng thời gian này, bởi tôi biết ai ai rồi cũng sẽ trải qua những biến cố trong cuộc sống. Tôi chỉ biết rằng, tôi nên sinh con vào thời điểm này, rồi mọi thứ sau khi có con sẽ tốt đẹp dần lên.

Quả đúng như vậy, đên nay là năm tôi 40 tuổi, tôi đã dần lấy lại được mọi thứ sau show Dấn ấn vừa qua. Tôi đã trở lại mạnh mẽ hơn, đầy nhiệt huyết hơn và quyết tâm cao hơn.

Sự quay lại này của tôi được mọi người giúp đỡ rất nhiều. Tôi không phải bỏ một đồng nào ra để làm show, lại được danh tiếng rất nhiều bởi chương trình được truyền hình trực tiếp trên ti vi.

Và đến giờ nhìn lại, tôi thấy mọi thứ nhẹ nhàng hơn, khúc quanh đó làm cho tính nết tôi thay đổi để tốt hơn cho chu kỳ tiếp sau này.

Ngày xưa tôi rất nóng tính, gặp chuyện gì cũng giận dữ, rồi khóc, rồi sau đó may ra thì mới cười được. Còn bây giờ bao giờ tôi cũng cười trước, khóc nếu có thì cũng là sau, còn thường sẽ là không có.

Mọi thứ đều thay đổi theo tự nhiên, đến giờ tôi thấy rằng mình còn lại nụ cười, và đây chính là điều tôi ‘lời’ được từ khoảng thời gian lưng chừng này'.

Không muốn làm mất duyên con

Năm 2005, cô bé Gà được ra đời mang họ Bùi của Phương Thanh: Bùi Hà Nghi Phương. Mọi người thường đùa cha của cô bé là ‘người đàn ông trong bóng đêm’.

Thông tin về người đàn ông này đến nay chưa từng được tiết lộ, và thậm chí bé Gà cũng chưa một lần xuất hiện trên truyền thông báo chí.

Mọi người càng tò mò, Phương Thanh càng bình tĩnh. Bởi với chị việc đưa bé Gà ra trước công chúng không khó, chỉ là chị không muốn điều đó xảy ra quá sớm mà thôi:

‘Thực ra trong 11 năm đó, nếu tâm lý không tốt là tôi sẽ chìm ngay. Đang là ngôi sao, nên rơi vào trạng thái lưng chừng rất khó chịu.

Nhưng nhờ sự xuất hiện của bé Gà, nhờ mọi người động viên, tôi đã vượt qua thời kỳ quá độ này của mình.

Mọi người thường thắc mắc bé Gà có trông như thế nào, có đáng yêu không, xinh xắn không và rất hay giục giã tôi đem bé Gà ra trước công chúng. Tuy nhiên tôi nghĩ rằng chừng nào đủ duyên thì bé Gà sẽ xuất hiện.

Khi người ta được nhiều, đẻ con ra sẽ khác người chưa được hoặc người lưng chừng như tôi. Ba hoàn cảnh sẽ có ba cách thể hiện, cư xử khác nhau.

Đẻ mà chưa có gì thì chán nản, đẻ mà có tất cả thì cái gì cũng muốn đưa ra, còn tôi, đẻ trong thời kỳ lưng chừng của sự nghiệp, danh vọng nên mọi thứ cũng lưng chừng luôn.

Tôi cho rằng chừng nào đủ duyên thì tôi sẽ đưa bé Gà ra giới thiệu với mọi người. Duyên mẹ mẹ hưởng duyên con con hưởng. Tôi không sợ gì cho tôi mà chỉ sợ đưa ra sớm sẽ mất duyên của con.

Bài học này tôi được học từ một số trường hợp trong đời thực nên tôi đang muốn giữ duyên cho bé Gà tròn đầy. Đời người hơn 60 năm cơ mà, bé Gà mới có mấy tuổi đâu.’

Bén duyên điện ảnh

Phương Thanh là người không hề có duyên với các giải thưởng ca nhạc do những nhà chuyên môn cầm cân nảy mực.

Chị đã tham ra rất nhiều cuộc thi âm nhạc nhưng đều tay trắng ra về. Tính đến nay, các giải thưởng chị đã đạt được như giải Mai Vàng, giải Làn sóng xanh đều do khán giả bình chọn.

Ngạc nhiên thay, giải thưởng duy nhất được giới chuyên môn trao cho chị không phải về âm nhạc mà lại là giải Cánh diều vàng cho diễn viên phụ xuất sắc nhất. Chị đoạt giải thưởng này nhờ vài thầy bói trong phim Nụ hôn thần chết của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng.

Tính đến nay, chị đã tham gia vào những bộ phim như Đẻ mướn; Khi đàn ông có bầu; Hồn Trương Ba, da hàng thịt; Nụ hôn thần chết; Đẹp từng centimet; Giải cứu thần chết; Hot boy nổi loạn và câu chuyện về thằng Cười, cô gái điếm và con vịt…

Tuy chỉ đảm nhận những vai phụ thế nhưng hình ảnh Phương Thanh trên màn ảnh rộng lại ghi dấu khá rõ nét trong tâm trí của người hâm mộ.

Với Phương Thanh, điện ảnh là cái duyên đến với chị, nhưng chị luôn trân trọng từng cơ hội đến với mình. Và nếu có khả năng làm tốt, thì chị sẽ tận dụng cơ hội đó hết mình.

Bắt đầu quay lại thời kỳ đỉnh cao, thế nhưng mới đây, Phương Thanh lại phải chịu nhiều điều tiếng không tốt qua vụ vỡ nợ của Siu Black, và đây là lần đầu tiên, chị sẽ nói thẳng thắn về sự việc này…

(còn tiếp)

Hiếu Cao
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN