Phương Anh 'xương thủy tinh' đạt điểm IELTS 8.0

Nguyễn Phương Anh, cô gái tài năng mắc bệnh xương thủy tinh, đã xuất sắc đạt điểm IELTS 8.0 và là 1 trong 71 thí sinh nhận giải thưởng của Hội đồng Anh.

Phương Anh là giọng ca ấn tượng từ cuộc thi Vietnam’s Got Talent mùa đầu tiên, đồng thời là gương mặt được UNICEF lựa chọn tham dự Hội nghị cấp cao của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc về người khuyết tật năm 2013.
Phương Anh 'xương thủy tinh' đạt điểm IELTS 8.0

Phương Anh 'xương thủy tinh' đạt điểm IELTS 8.0

Cô gái xương thủy tinh giàu nghị lực này là một trong các thí sinh xuất sắc đạt số điểm IELTS 8.0 mơ ước của bao bạn trẻ. Cùng với các thí sinh khác, tại Lễ trao tặng học bổng British Council IELTS 2014 tổ chức vào ngày 24/8, Phương Anh sẽ giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh và chuẩn bị cho kỳ thi IELTS.

Lễ trao tặng học bổng đánh dấu kết quả ngày càng cao của các thí sinh IELTS tại Việt Nam. Trong 5 tháng vừa qua, Hội đồng Anh đã có 200 thí sinh đạt điểm từ 8.0 trở lên. Đây là một con số đáng ghi nhận, so với tổng số hơn 400 thí sinh đạt kết quả từ 8.0 trở lên trong năm 2013.

Cô gái nghị lực này là 1 trong 71 thí sinh được nhận giải thưởng của Hội đồng Anh năm nay vì đạt điểm IELTS từ 8.0 trở lên.

Tại sự kiện này, nhân dịp kỉ niệm 25 năm thành lập IELTS, Hội đồng Anh sẽ công bố 3 suất học bổng đặc biệt, mỗi suất trị giá 85 triệu đồng cho ba ứng viên xuất sắc nhất là Đỗ Huỳnh Sơn (TP.HCM), Đỗ Thành Thanh An (Hà Nội) và Lê Thanh Triết (Tây Ninh).

Học bổng British Council IELTS là học bổng thường niên của Hội đồng Anh nhằm hỗ trợ cho học sinh, sinh viên Việt Nam theo học các chương trình đại học, sau đại học tại Việt Nam và các quốc gia trên thế giới.

Cũng tại chương trình, Hội đồng Anh sẽ ra mắt cuốn sách “Bí quyết học và thi IELTS”. Cuốn sách là tổng hợp những kinh nghiệm cá nhân, bí quyết học và thi thực tế từ chính các bạn thí sinh Việt Nam đạt điểm cao. Bên cạnh đó, cuốn sách sẽ cung cấp cho người đọc những ý kiến chuyên môn và chia sẻ từ các chuyên gia của Hội đồng Anh tại Việt Nam.

Theo Thảo Nguyên/Báo Lao Động
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN