• Zalo

Phục sát đất trước lời tư vấn tâm lý của hội chị em: Mua Vision hay Lead?

Đời sốngThứ Năm, 19/10/2017 08:00:00 +07:00

Vì cả 2 xe đều có nhiều ưu điểm vượt trội và cùng được nhiều chị em sử dụng nên khi quyết định mua, việc băn khoăn không biết chọn chiếc nào là điều dễ hiểu.

Vấn đề này lại được đem ra bàn tán sôi nổi một lần nữa khi ngày hôm qua, một mẹ có tên FB là K.T đăng đàn hỏi chị em: “Cho em xin lời khuyên, tình hình là em đủ tiền mua cái xe Vision mà mọi người cứ khuyên mua Lead. Mà Lead thì cao hơn 10triệu. Chị nào đi vision rồi thì cho em đánh giá với. Vision bản 2017 ạ.”

Trong gần 1 ngàn comment bình luận, hiển nhiên là hội chị em chia ngay thành 2 phe, một bên hết lời khen ngợi chiếc Honda Vision, trong khi bên còn lại bênh vực chiếc xe Lead. Dưới đây là một vài tranh luận điển hình.

Video: Mua nhà, mua xe sẽ không được dùng tiền mặt

Chiếc Honda Vision:

FB L.A.N: “Mình lại vote Vision, Lead nặng và cồng kềnh dắt xe khó khăn lắm, gây phiền toái cho cả người khác.”

FB T.K: “Vision bạn nhé, rất ok, tiết kiệm xăng, đi đầm xe, dáng lại đẹp hơn lead. Mẹ mình đi 4,5 năm rồi mà vẫn tốt lắm.”

FB B.H:  “Vision đi, nhẹ nhàng, nhỏ gọn và quan trọng là phù hợp túi tiền của bạn.”

Chiếc Honda Lead:

FB M.N: “Mua Lead là sáng suốt nhé, mình đầu tiên cũng định mua Vision nhưng bố mẹ nhìn xa hơn đã mua Lead. Và đó là quyết định đúng đắn."

FB M.T: “Nên mua Lead bạn ạ, Vision chỉ thích thời gian đầu thôi, xong về sau ọp ẹp lắm. Nên mua Lead cốp rộng hơn, máy móc các thứ ngon hơn nhiều.”

FB P.T.T: “Mình mới mua Lead còn bạn mình mua Vison và đi thử 2 xe thì mình cảm nhận là xe Lead đi đầm xe, chắc chắn. Xe Vison thì nhẹ, đi cảm giác bất ổn lắm, cốp xe thì bé, không có gì hiện đại cả so với xe Lead. Mua Lead đi là quyết định đúng đắn. Nhưng Lead lại đắt hơn.”

Để giải quyết vấn đề này, các chuyên gia đã đưa ra một vài sự so sánh giữa hai chiếc xe như sau:

Dựa vào bảng so sánh và nhu cầu của bản thân mà các chị em có thể dễ dàng lựa chọn được chiếc xe máy phù hợp. Với người trẻ, cần kiểu dáng thanh lịch, nhỏ gọn, tiết kiệm xăng với giá tiền phải chăng nên mua xe Honda Vision. Với phụ nữ công sở cần sự tiện dụng, đựng được nhiều đồ và khả năng tài chính nhỉnh hơn thì nên chọn Honda Lead.

Về vấn đề độ bền của xe, các chuyên gia cũng khuyên mọi người, dù đi Vision hay Lead cũng cần bảo dưỡng và thay dầu máy xe thường xuyên. Tốt nhất là sau 1500-2000 cây số thì thay dầu máy một lần. Điều này sẽ giúp động cơ hoạt động tốt và giúp xe bền vững với thời gian.

Cô Tấm
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: