Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Phục hồi điều tra nguyên Phó chánh án TAND TP Sóc Trăng

Chuyện vụ án Chủ Nhật, 16/08/2020 09:12:00 +07:00
(VTC News) -

Cơ quan Điều tra, Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao vừa có quyết định phục hồi điều tra bị can đối với Nguyễn Văn Thanh Bình - Nguyên Phó chánh án TAND TP Sóc Trăng.

Cơ quan Điều tra, Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) Tối cao vừa có quyết định phục hồi điều tra bị can đối với Nguyễn Văn Thanh Bình (38 tuổi) - Nguyên Phó chánh án TAND TP Sóc Trăng về tội “Ra quyết định trái pháp luật” theo quy định tại khoản 3, Điều 296 Bộ luật Hình sự - năm 1999.

Phục hồi điều tra nguyên Phó chánh án TAND TP Sóc Trăng - 1

Cơ quan điều tra VKSND Tối cao tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với ông Bình hồi cuối năm 2017.

Đầu năm 2012, TAND tỉnh Sóc Trăng xử vụ kiện ly hôn đối với vợ chồng ông Đặng Văn Muôn, bà Trần Thị Lẫm. Về tài sản, HĐXX tuyên ông Muôn được sở hữu căn nhà ở phường 6, TP Sóc Trăng nhưng phải trả cho bà Lẫm hơn 1,7 tỷ đồng.

Bà Lẫm có đơn yêu cầu thi hành án nhưng sau đó rút đơn và cam kết không khiếu nại về sau. Sau đó, hay tin ông Muôn bán nhà cho bà Nguyễn Thị Ngọc, bà Lẫm yêu cầu TAND TP Sóc Trăng hủy hợp đồng mua bán nhà và áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời, cấm giao dịch mua bán.

Được phân công thụ lý vụ kiện, ngày 22/2/2013, ông Bình ký quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời cấm ông Muôn và bà Ngọc mua bán nhà. Bà Ngọc không làm được thủ tục chuyển nhượng tài sản cho người thứ ba và bồi thường tiền cọc 1,9 tỷ đồng

Gần 2 năm xác minh theo đơn tố cáo của bà Ngọc, cơ quan điều tra cho rằng bà Lẫm không còn tư cách tố tụng đối với căn nhà. Bản án tuyên ông Muôn được quyền sở hữu toàn bộ căn nhà nên TAND TP Sóc Trăng phải trả đơn của bà Lẫm. Tuy nhiên, ông Bình đã không xác minh mà vẫn thụ lý vụ kiện của bà Lẫm và ra quyết định khẩn cấp tạm thời. Hành vi này của ông Bình được cơ quan tố tụng cho là bất chấp pháp luật.

Tháng 10/2017, VKSND Tối cao đã tống đạt quyết định khởi tố bị can nhưng cho tại ngoại đối với ông Nguyễn Văn Thanh Bình.

Tháng 6/2019, VKSND Tối cao ra cáo trạng truy tố Nguyễn Văn Thanh Bình. Ngày 30/11/2019, Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao ra quyết định Tạm đình chỉ điều tra bị can đối với Nguyễn Văn Thanh Bình.

THANH TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin