Phú Yên yêu cầu cán bộ hạn chế họp, tập trung phòng chống bão số 12

Thời sựThứ Sáu, 03/11/2017 20:57:00 +07:00

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương hạn chế tổ chức hoặc dự các cuộc họp không cần thiết để tập trung phòng chống bão số 12.

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 12 chuẩn bị đổ bộ đất liền, Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên Huỳnh Tấn Việt đã ký ban hành công văn về việc khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó với bão số 12.

Theo thông báo của UBND tỉnh Phú Yên, dự kiến sáng sớm mai (4/11), bão số 12 sẽ đổ bộ vào đất liền, khu vực từ Nam Phú Yên đến Bắc Bình Thuận, sức gió cấp 11, giật cấp 15.

Trước dấu hiệu bão còn mạnh lên và diễn biến phức tạp, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu Ban Cán sự đảng UBND tỉnh, các cấp ủy đảng, chính quyền, các sở, ban, ngành, mặt trận, đoàn thể, cơ quan, đơn vị tập trung triển khai các biện pháp ứng phó với bão.

23146393_526469577685648_659487324_n 4

Các hộ dân tại tỉnh Phú Yên sơ tán đồ đạc để tránh lũ.

Theo đó, trong thời gian bão đổ bộ vào đất liền, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương hạn chế tổ chức hoặc dự các cuộc họp không cần thiết để tập trung đi kiểm tra, nắm bắt tình hình tại cơ sở về công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

Đồng thời, các huyện, thị, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy thường xuyên theo dõi, cập nhật bản tin dự báo thời tiết để tập trung chỉ đạo, phân công các thành viên ban thường vụ cấp ủy bám sát địa bàn để chủ động chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng, tránh bão, đảm bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân.

Triển khai kịp thời các biện pháp tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do bão gây ra; có biện pháp bảo đảm an toàn các công trình đang thi công và hệ thống hồ, đập trên địa bàn tỉnh.  

bao12

Đường đi và diễn biến mới nhất của báo số 12. 

Ngoài ra, để chủ động ứng phó với cơn bão số 12, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai tỉnh Phú Yên yêu cầu Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng và Chi cục Thủy sản của tỉnh phối hợp với các địa phương ven biển, nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi từ sáng 3/11.

"Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chỉ đạo các đồn biên phòng và các trạm biên phòng trên địa bàn tỉnh trực 24/24 giờ để theo dõi, cập nhật, thông báo kịp thời thông tin bão số 12 và hướng dẫn các tàu thuyền đang trên biển tìm nơi trú ẩn an toàn; có biện pháp quản lý chặt chẽ, kiên quyết ngăn chặn không cho các tàu thuyền ra biển trong thời gian có bão hoặc điều kiện thời tiết không bảo đảm an toàn cho tàu thuyền hoạt động trên biển", thông báo nêu rõ.

Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Phú Yên, do ảnh hưởng trực tiếp của hoàn lưu cơn bão số 12 kết hợp với không khí lạnh nên khu vực Phú Yên có mưa vừa, mưa to đến rất to. Dự báo mưa lớn bắt đầu từ chiều tối 3/11 đến 5/11. 

Từ 4 - 8/11, trên các sông ở Phú Yên xuất hiện một đợt lũ, đỉnh lũ trên các sông đạt mức báo động 2-3, có sông trên báo động 3.

Được biết, từ sáng sớm 3/11, hồ thủy điện Sông Ba Hạ xả lũ và chạy máy với tổng lưu lượng 1.800m3/s, hồ thủy điện Sông Hinh xả lũ và chạy máy với tổng lưu lượng là 1.054m3/s. 

Để chủ động ứng phó đợt mưa lũ do ảnh hưởng cơn bão số 12, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai tỉnh Phú Yên đã yêu cầu chủ các hồ chứa nước thủy điện tăng lưu lượng xả lũ để đưa mực nước hồ về mức đón lũ

Video: Bão số 12 tăng cấp nguy hiểm, sắp đổ bộ đất liền

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !