'Phù thuỷ’ David Copperfield suýt chết vì màn ảo thuật mạo hiểm rợn người

(VTC News) - Lần chết hụt trong nước đã khiến David Copperfield bị ám ảnh và nhiều lần nghĩ rằng mình sẽ chết trong những lần biểu diễn tiếp theo.

Tai nạn, sự cố là điều không thể tránh khỏi đối với bất cứ ảo thuật gia nào, David Copperfield cũng vậy. Trong gần 4 thập kỷ gắn liền với ảo thuật, David Copperfield có lẽ không thể nào quên được lần chết hụt khi bị kẹt trong bể nước.

Suýt gặp tử thần

Ngày 11/3/1984, David Copperfield tập dượt cho màn ảo thuật mang tên ‘Thoát khỏi tử thần’, trong màn biểu diễn này, David bị trói bằng dây xích trong một bể đầy nước, sau đó anh sẽ phải tìm cách thoát ra.

Tuy vậy, vì một lỗi kỹ thuật nào đó, David bị kẹt trong đám dây xích, không thể thoát ra và hoàn toàn chìm trong bể nước, anh cố gắng đập mạnh vào thành bể để gọi người cứu ra.

Ảo thuật gia bị ngâm hoàn toàn trong nước suốt 1 phút 20 giây trước khi được các phụ tá kéo ra, anh bị sốc và được đưa đến bệnh viện Burbank, tại đây bác sĩ phải kéo gân tay và chân cho anh.

David phải ngồi xe lăn một tuần và dùng gậy chống để đi lại suốt một thời gian sau đó.

Trong lịch sử ảo thuật đã có một trường hợp tử vong vì trò ảo thuật tương tự, đó là ảo thuật gia Royden Genesta.

Năm 1930, Royden chui vào một chiếc mình chứa đầy nước và được khoá chặt nắp, nhiệm vụ của ông là phải thoát ra trong một thời gian rất ngắn.

Theo tiết lộ, mánh khoé của trò này nằm phần cổ bình có thể tháo rời được, tuy nhiên, xui xẻo cho Royden khi chiếc cổ bình hôm đó bị cố định do sơ suất nào đó.

Sau khi được cứu ra, Royden Genesta đã ra đi vì đã bị ngộp nước quá lâu.Thời gian bị mắc kẹt trong bể của David Copperfield là 1 phút 20 giây, nếu lâu hơn, không ai có thể biết được chuyện gì sẽ xảy ra.
Chiếc bình đã cướp đi sinh mạng của Royden Genesta năm 1930. 

Chiếc bình đã cướp đi sinh mạng của Royden Genesta năm 1930. 

Có lẽ lần ‘chết hụt’ đó là nỗi ám ảnh của David Copperfield. Sau đó, anh có một màn ảo thuật tương tự tại thác Niagara – nằm trên biên giới giữa Mỹ và Canada. David bị trói cả chân tay và bị nhốt trong một thùng sắt kín bưng với lửa bốc cháy ngùn ngụt bên dưới.

Sau đó, tất cả được thả xuống dòng thác Niagara hùng vĩ. Người xem ngỡ rằng ảo thuật gia đã bỏ mạng trong ‘quan tài sắt’ nằm dưới làn nước trắng xoá kia thì đột nhiên thấy David đang bám vào chiếc thang dây và được trực thăng kéo lên.

David Copperfield thừa nhận nhiều lần anh nghĩ mình sẽ bỏ mạng vì trò mạo hiểm này. ‘Trong thời gian ở đó biểu diễn, hàng đêm tôi ngủ trong phòng khách sạn và mơ thấy mình sẽ chết. Điều đó thật sự khủng khiếp, thật sự tồi tệ’.

Một tai nạn đáng kể khác là khi David Copperfield sơ sẩy cắt đứt tay mình trong một màn biểu diễn với dây thừng, chiếc kéo quá sắc đã khiến đầu ngón tay của ông bị đứt và phải tới bệnh viện để nối lại.

Clip màn ảo thuật tại thác Niagara


Người phụ tá cao số

Không chỉ David Copperfield, những người trợ lý cho anh cũng luôn bị đặt trong tình trạng nguy hiểm tính mạng.

Một trong những người được một phen hú vía là Brandon, anh cũng suýt bỏ mạng trong một buổi biểu diễn của David tại Las Vegas ngày 17/12/2008.

Trong màn ảo thuật mang tên Fan illusion (ảo giác cánh quạt), David phải đi xuyên qua một chiếc quạt lớn đang quay và sau đó sẽ biến mất trong làn khói. Đó là một chiếc quạt công nghiệp có cánh dài 3,7m, rất không may, phụ tá 26 tuổi Brandon đã bị vướng vào đó.

Brandon bị gãy xương tay, chảy máu nghiêm trọng và phải khâu nhiều mũi trên mặt. Ngay sau tai nạn, David Copperfield phải huỷ buổi biểu diễn và hoàn lại toàn bộ tiền vé cho khán giả.

Một khán giả của buổi biểu diễn kể lại giây phút kinh hoàng ấy: ‘Một người phụ tá ngã xuống đất, tôi thấy máu ở mọi chỗ, những người khác cố gắng đưa anh ta vào bên trong, tấm màn sân khấu ngay lập tức được kéo lại, che kín toàn bộ sân khấu’.

Clip David Copperfield làm tượng Nữ thần Tự do biến mấtHoàng Nhi
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN