Phụ nữ TP HCM sẽ mặc áo dài trong tháng 3

(VTC News) - TP HCM sẽ vận động phụ nữ toàn thành phố mặc áo dài trong các sinh hoạt đời thường trong tháng Lễ hội áo dài diễn ra từ ngày 1 – 31/3/2016.

Đây là hoạt động do Uỷ ban nhân dân TP HCM, Sở Du lịch TP HCM phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao cùng các đơn vị liên quan tổ chức thường niên, từ năm 2014.
TP HCM sẽ vận động phụ nữ toàn thành phố mặc áo dài trong các sinh hoạt đời thường  trong tháng Lễ hội áo dài  

TP HCM sẽ vận động phụ nữ toàn thành phố mặc áo dài trong các sinh hoạt đời thường trong tháng Lễ hội áo dài  


Với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh – Thành phố áo dài”, được tổ chức với mục đích tôn vinh nét đẹp của áo dài Việt Nam, góp phần vào việc bảo tồn, gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

Lễ hội cũng là một hoạt động phục vụ đời sống văn hoá, tinh thần của người dân Thành phố, tạo môi trường giao lưu văn hóa giữa công chúng với các nhà thiết kế, nghệ nhân áo dài của Việt và đa dạng hơn các sản phẩm du lịch, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến TP HCM.

Một số hoạt động sẽ được diễn ra trong đợt này như, tổ chức hành trình “Thành phố áo dài – Thành phố tôi yêu” từ Nhà Văn hóa sinh viên đến các di tích văn hóa, lịch sử dành cho sinh viên (mặc áo dài, di chuyển bằng xe đạp), kết hợp tuyên truyền, vận động người dân Thành phố “Chung tay vì môi trường du lịch.

Bên cạnh đó, các hoạt động chủ đề “Lịch sử áo dài”, bao gồm: Nói chuyện chuyên đề về áo dài, trình bày nghiên cứu của các nhà nghiên cứu về lịch sử hình thành và biến đổi của áo dài Việt Nam, về giá trị sử dụng của áo dài, các nét văn hoá liên quan đến áo dài; Triển lãm ảnh “Áo dài qua từng thời kỳ”; Hội chợ Áo dài; Hội thi “Duyên dáng áo dài” lần 3; Thi ảnh “Duyên dáng áo dài”; Hội thi kết hoa trên áo dài và biểu diễn áo dài hoa cho các nhà tạo mẫu hoa Việt Nam và quốc tế …
Hội thi kết hoa trên áo dài và biểu diễn áo dài hoa cho các nhà tạo mẫu hoa Việt Nam và quốc tế  

Hội thi kết hoa trên áo dài và biểu diễn áo dài hoa cho các nhà tạo mẫu hoa Việt Nam và quốc tế  


Được biết, lễ khai mạc và chương trình nghệ thuật “Áo dài – vẻ đẹp bất tận” vào lúc 18g30 ngày 8/3/2016 tại Sân 4A Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố.

Các hoạt động mua sắm dành cho du khách thông qua hình thức vận động các nhà may, các doanh nghiệp, trung tâm thương mại: giảm giá may áo dài cho du khách, may áo dài lấy ngay trong thời gian lễ hội, giảm giá bán vải áo dài, các phụ kiện và trang sức đi cùng với áo dài…

Bảo Bình
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN