Phụ huynh vào trường đánh học sinh, hiệu trưởng ở Nghệ An nhập viện: Khởi tố vụ án

(VTC News) - Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Anh Sơn, Nghệ An vừa ra quyết định khởi tố vụ án phụ huynh xông vào trường tiểu học đánh học sinh và hiệu trưởng nhập viện.

Sáng 11/11, Thượng tá Nguyễn Hồng Tuyến, Trưởng Công an huyện Anh Sơn, Nghệ An cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện này vừa khởi tố vụ án phụ huynh xông vào trường học đánh học sinh và hiệu trưởng hôm 19/10 tại Trường tiểu học Đỉnh Sơn (huyện Anh Sơn).

Phu huynh vao truong danh hoc sinh, hieu truong o Nghe An nhap vien: Khoi to vu an hinh anh 1

Em Trần Văn Quân 

Được biết, sau quá trình điều tra, thu thập chứng cứ, ngày 10/11, Cơ quan CSĐT Công an huyện Anh Sơn đã khởi tố vụ án "Gây rối trật tự công cộng" đối với hành vi đánh học sinh và Hiệu trưởng Trường tiểu học Đỉnh Sơn đối với đối tượng Nguyễn Hữu Hiền (trú xã Đỉnh Sơn, Anh Sơn).

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an huyện Anh Sơn cũng đã hoàn tất thủ tục gửi Trung tâm Pháp y tỉnh Nghệ An đề nghị giám định tỷ lệ thương tích đối với thầy giáo Trần Văn Phú, cháu Trần Văn Quân.

Theo kết quả giám định, cháu Quân có tỷ lệ thương tật 0%; thầy Trần Văn Phú có tỷ lệ thương tật 1%.

Mặc dù tỷ lệ thương tật của bị hại dưới 11% nhưng xét tính chất hành vi của đối tượng Hiền là côn đồ, gây tổn hại sức khỏe cho nhiều người, đánh đập trẻ em, sự việc xảy ra tại trường học đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường giáo dục, gây bức xúc trong nhân dân cũng như gây dư luận xấu đối với xã hội.

Theo Cơ quan Công an huyện Anh Sơn cho biết, việc có khởi tố bị can đối với đối tượng Nguyễn Hữu Hiền hay không, thì hiện cơ quan công an đang tiếp tục thu thập chứng cứ, điều tra làm rõ hành vi của đối tượng này. Từ đó để có cơ sở xử lý theo quy định của pháp luật.

Phu huynh vao truong danh hoc sinh, hieu truong o Nghe An nhap vien: Khoi to vu an hinh anh 2

Trường tiểu học Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn 

Trước đó, ngày 19/10, trong giờ ra chơi, hai em Quân và Đạt (học sinh lớp 4A, Trường tiểu học Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn) đã trêu chọc, xô đẩy nhau. Sau đó cả hai em đều có hằn dấu tay ở má.

Tan buổi học về nhà, ông Hiền (bố của Đạt) gọi thêm anh trai của mình là ông Diệu chở Đạt quay lại trường yêu cầu nhà trường cùng cô giáo chủ nhiệm xử lý vụ xô xát giữa 2 em Quân và em Đạt.

Chị Xuân (mẹ em Trần Văn Quân) kể lại, khi thấy con đi học về có dấu bàn tay hằn trên má, khi hỏi Quân cho biết là đùa nhau với bạn Đạt cùng lớp.

Một lúc sau, chị Xuân nhận được điện thoại của cô giáo chủ nhiệm nói là đưa cháu đến văn phòng nhà trường vì phụ huynh em Đạt đang đòi gặp em Quân để giải quyết vụ việc.

Chị Xuân liền chở con trai quay lại trường học. Khi hai mẹ con vừa bước chân vào cổng trường thì người đàn ông tên Hiền (tức bố em Đạt) liền hỏi: "thằng Quân ở mô?". Đạt chỉ tay về phía bạn mình để trả lời bố "đó".

Ngay lập tức, vị phụ huynh này nhảy tới tát vào mặt Quân. Cú tát mạnh khiến em Quân ngã gục xuống đất. Chưa dừng lại đó, người đàn ông này còn dùng chân, tay đấm đá liên tục vào người Quân khiến đầu em va vào cửa trường học bị chấn thương nặng.

Chứng kiến sự việc, thầy Nam, Phó hiệu trưởng nhà trường chạy đến ôm em Quân để can ngăn cũng bị vị phụ huynh này đánh.

 Thấy con bị hành hung, chị Xuân kêu lên thì một người đàn ông khác có tên là Diệu (đi cùng vị phụ huynh em Đạt) cầm hung khí lao tới đấm đá, dọa giết nhưng chị Xuân kịp chạy thoát ra ngoài.

Thấy các đối tượng hung hãn, vừa đánh phụ huynh, học sinh lại đánh cả thầy hiệu phó, sự việc nhanh chóng được báo với Công an xã Đỉnh Sơn và lực lượng công an địa phương đã có mặt kịp thời.

Khi Công an xã Đỉnh Sơn có mặt để xử lý vụ việc, thay vì dừng lại hành vi côn đồ của mình, người nhà học sinh Đạt còn lao tới đánh luôn cả thầy Trần Văn Phú, Hiệu trưởng nhà trường rách mặt phải cấp cứu Bệnh viện đa khoa Con Cuông và phải khâu 5 mũi. 

Chiều 21/10, chị Xuân (mẹ em Trần Văn Quân) cho biết, sau khi bị ông Hiền (bố Đạt) đánh ngất xỉu, Quân được người nhà và các giáo viên đưa tới Trung tâm y tế huyện Anh Sơn để cấp cứu. Hiện tại em Quân đang được các bác sỹ theo dõi và điều trị tại đây. 

Video: Nam sinh đánh thầy giáo

Ngay sau khi sự việc xảy ra, gia đình chị Xuân đã làm đơn tố cáo  gửi chính quyền địa phương, Công an xã Đỉnh Sơn. Thấy sự việc nghiêm trọng, Công an xã Đỉnh Sơn đã hoàn tất hồ sơ chuyển lên Công an huyện Anh Sơn để xử lý theo đúng thẩm quyền.

>>> Đọc thêm: Phụ huynh đánh hiệu trưởng nhập viện: Sở GD&ĐT Nghệ An yêu cầu xử lý nghiêm

PHAN SÁNG
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU