• Zalo

Phụ huynh trường chuyên bức xúc sau kỳ sát hạch lạ: Bí thư Tỉnh ủy ra tay giải cứu

Giáo dụcThứ Bảy, 03/06/2017 07:34:00 +07:00

Sau khi phụ huynh bức xúc phản ánh về kỳ sát hạch ‘lạ’ khiến 51 học sinh trường khá, giỏi có nguy cơ ra khỏi THPT chuyên Hạ Long, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh vừa 'ra tay giải cứu'.

Liên quan đến vụ việc hàng chục phụ huynh trường chuyên bức xúc sau kỳ sát hạch 'lạ', khiến con em họ có nguy cơ ra khỏi trường THPT Chuyên Hạ Long gây xôn xao dư luận những ngày qua, chiều 2/6, ông Nguyễn Văn Đọc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân (HĐND) tỉnh Quảng Ninh vừa có buổi làm việc với nhà trường và ‘ra tay giải cứu’ 51 học sinh trượt sau kỳ sát hạch.

IMG_5606

 Trường THPT Chuyên Hạ Long (Quảng Ninh). (Ảnh: Minh Khang)

Theo đó, liên quan đến việc thực hiện Quyết định 519 của Sở GD&ĐT Quảng Ninh khiến 51 học sinh trường THPT Chuyên bị trượt trong kỳ sát hạch vừa qua, ông Nguyễn văn Đọc - Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu, trước mắt tạm dừng thực hiện và giao Sở GD&ĐT cần tiếp tục bám sát vào Thông tư 06 của Bộ GD&ĐT về ban hành quy chế tổ chức và hoạt động của trường THPT chuyên, đảm bảo việc tuyển chọn học sinh, giáo viên vào giảng dạy, học tập tại Trường THPT Chuyên Hạ Long một cách hiệu quả nhất.

Đồng nghĩa với chỉ đạo nêu trên, 51 em học sinh trường THPT Chuyên Hạ Long bị trượt trong kỳ sát hạch vừa qua sẽ không bị loại khỏi trường.

ong-nguyen-van-doc-tai-dac-cu-bi-thu-quang-ninh-0

Ông Nguyễn Văn Đọc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh. (Ảnh: Minh Khang) 

Cũng tại buổi làm việc này, sau khi nghe báo cáo và ý kiến của các cán bộ, giáo viên trường THPT Chuyên Hạ Long, ông Nguyễn Văn Đọc – Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh khẳng định, Nghị quyết 22/2016/NQ-HĐND của HĐND tỉnh Quảng Ninh được ban hành đã thực sự tạo sự phấn khởi và là động lực thúc đẩy cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường trong công tác đào tạo dạy và học.

Quan điểm của tỉnh luôn dành nguồn lực cho ngành giáo dục, đặc biệt là tạo cơ chế ưu đãi riêng cho Trường THPT chuyên Hạ Long, từng bước xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh. Vì vậy, Trường có vị trí, vai trò quan trọng trong chiến lựợc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc yêu cầu Trường THPT chuyên Hạ Long trong thời gian tới cần xây dựng chiến lược lâu dài xây dựng "thương hiệu” nhà trường; đào tạo giảng dạy đối với học sinh, định hướng xây dựng đội ngũ giáo viên chuyên môn, từng bước thu hút nhân tài đội ngũ giáo viên toàn diện và có chất lượng.

Đồng thời, nhà trường xây dựng quy trình tuyển chọn đầu vào của học sinh qua hình thức sơ tuyển, đánh giá đạo đức, chọn hồ sơ theo từng khóa học, sau đó tổ chức các hình thức thi tuyển chọn; tổ chức và quan tâm chỗ ăn, nghỉ, sinh hoạt cho học sinh ở nơi xa đến học tại trường…

Video: Hai nữ sinh trường chuyên bị túm tóc đập đầu xuống đường

Cũng trong buổi tối cùng ngày, sau khi biết tin 51 học sinh được Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh ‘ra tay giải cứu’, đại diện phụ huynh học sinh đã thông tin với PV VTC News về sự việc nêu trên.

Các bậc phụ huynh và học sinh rất phấn khởi, tin tưởng vào sự chỉ đạo kịp thời, sáng suốt của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh trong vụ việc này, giúp học sinh và phụ huynh thoát khỏi tâm trạng nặng nề, lo lắng, bất an trong những ngày qua, để các em học sinh tiếp tục rèn luyện, phấn đấu học tập tốt hơn trong thời gian tới.

DSC_1269 copy 3

 Trước đó, hàng chục phụ huynh học sinh đã làm đơn kiến nghị khẩn cấp gửi Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh và các cơ quan thông tấn, báo chí.

Đồng thời, vị đại diện phụ huynh học sinh cũng gửi lời cảm ơn đến Báo VTC News và một số cơ quan báo chí khác trong những ngày qua đã kịp thời vào cuộc phản ánh sự việc lên công luận, giúp con em họ thoát khỏi nguy cơ ra khỏi Trường THPT Chuyên Hạ Long.

Vị phụ huynh này cũng cho biết thêm, 8h ngày mai (4/6) tới đây, Sở GD&ĐT Quảng Ninh sẽ có buổi đối thoại trực tiếp với 51 học sinh và phụ huynh nêu trên thay vì dự định tổ chức đối thoại vào ngày hôm nay (3/6).

VTC News sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này.

Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !