• Zalo

Phụ huynh tố trường Dân lập Quốc tế Việt Úc bớt khẩu phần ăn: Sở GD-ĐT TP.HCM lên tiếng

Giáo dục Thứ Sáu, 20/09/2019 15:05:00 +07:00

Sở GD-ĐT TP.HCM đang chỉ đạo các đơn vị ghi nhận và rà soát lại thông tin phụ huynh tố trường Dân lập Quốc tế Việt Úc bớt khẩu phần ăn của học sinh.

Liên quan đến sự việc phụ huynh tố trường Dân lập Quốc tế Việt Úc (VAS, Khu đô thị Sala, quận 2) bớt khẩu phần ăn, lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, đơn vị đã nắm bắt lại thông tin vụ việc. Sở đang chỉ đạo rà soát chất lượng bữa ăn của học sinh các trường cả công lập và tư thục ở thành phố. Sở sẽ thông tin cụ thể sau khi có kết quả rà soát.

Theo đó, tiêu chuẩn dành cho học sinh tiểu học ở TP.HCM là trên 30.000 đồng/ngày, bao gồm cả ăn trưa, ăn nhẹ. Trong khi đó, một suất ăn tại VAS là 160.000 đồng/ngày.

Sở GD-ĐT TP.HCM đề nghị các trường học ngoài công lập để phụ huynh vào trường giám sát chất lượng bữa ăn của học sinh dù tự tổ chức nấu ăn, hay hợp đồng với công ty cung cấp suất ăn ở bên ngoài.

bot-khau-phan-an

 Bữa ăn trưa của học sinh trường dân lập Việt Úc. (Ảnh: Phụ huynh cung cấp)

Ngày 18/9, một phụ huynh có con học tại trường Dân lập Quốc tế Việt Úc, TP.HCM, đăng hình ảnh chụp khẩu phần ăn trưa của học sinh tại trường VAS kèm lời tố nhà trường cắt xén khẩu phần ăn lên mạng xã hội.

"Chúng tôi đã khóc khi nhìn thấy những phần ăn này của các con. Chúng tôi không chấp nhận một trường quốc tế hơn 20 năm kinh nghiệm ở Việt Nam làm ăn như thế này. Ban giám hiệu tại sao không dám gặp chúng tôi? Giải thích về một bữa ăn thiếu dinh dưỡng, thiếu trách nhiệm và vô tâm như vậy với con chúng tôi", nữ phụ huynh chia sẻ.

Theo phụ huynh này, ngay sau khi kiểm tra phần ăn của học sinh, một số phụ huynh cùng đi gặp ban giám hiệu nhà trường, nhưng hiệu trưởng cáo ốm không gặp, phó hiệu trưởng điều hành tiếp phụ huynh.

Vị này nói sẽ sắp xếp một cuộc họp về vấn đề này vào tuần tới mà không có phản hồi gì thêm.

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin