Phụ huynh tố quần áo học sinh dính phân: Nhà trường nói có thể do... mèo

(VTC News) - Sau khi tìm hiểu, tổng hợp báo cáo từ nhân viên bảo vệ cũng như thực tế một số trường hợp tương tự từng xảy ra ở lớp khác, lãnh đạo trường tiểu học Dịch Vọng A (Cầu Giấy, Hà Nội) cho rằng việc áo học sinh dính phân có thể do... mèo.

Liên quan đến sự việc phụ huynh tố quần áo học sinh dính phân, ngày 30/3, bà Nguyễn Thị Phương Lan - Hiệu trưởng trường tiểu học Dịch Vọng A cho biết, cách đây ít hôm, trường đã làm việc với ông Nguyễn Thành Trung - phụ huynh của cháu Nguyễn Bảo N.

Bà Phương Lan khẳng định, nhà trường đã cố gắng hết sức trong phạm vi khả năng và nhiệm vụ, kiểm tra rà soát sự việc. Tuy nhiên, sau quá trình tìm hiểu, tổng hợp báo cáo từ nhân viên bảo vệ cũng như thực tế một số trường hợp tương tự từng xảy ra ở lớp khác thì việc áo bị bẩn có thể do... mèo.

“Sự việc áo của cháu N. dính chất thải đã được các cô giáo phát hiện kịp thời, đưa cháu ra ngoài gột rửa. Sau đó, cô Kim Thanh (giáo viên chủ nhiệm) mượn quần áo của nhà trường để thay cho cháu, giúp cháu tiếp tục vào lớp ngồi học bình thường với các bạn”, bà Phương Lan nói.

Phu huynh to quan ao hoc sinh dinh phan: Nha truong noi co the do... meo hinh anh 1

 Trường tiểu học Dịch Vọng A

Trường tiểu học Dịch Vọng A cũng đề nghị, lãnh đạo Phòng GD&ĐT mời công an quận Cầu Giấy vào điều tra xác minh làm rõ vụ việc.

Theo bà Lan, sau sự việc, nhà trường tăng cường nhắc nhở các giáo viên thực hiện đúng các quy định về quản lý phòng học, nhằm giảm thiểu nguy cơ khiến lớp học bị bẩn.

Về việc lắp đặt thiết bị, đại diện trường tiểu học Dịch Vọng A khẳng định, đã hoàn trả lại toàn bộ tiền cho các phụ huynh, thông tin mua lại thiết bị cũ là không có căn cứ. Đến thời điểm hiện tại, trên thực tế, lớp 1A cũng chưa hề được lắp đặt lại bất cứ một thiết bị nào.

Phu huynh to quan ao hoc sinh dinh phan: Nha truong noi co the do... meo hinh anh 2

 

Trước đó, ông Nguyễn Thành Trung  - phụ huynh của cháu Nguyễn Bảo N. làm đơn khiếu nại việc quần áo con mình bị dính đầy phân sau khi ông phản đối việc mua các thiết bị cũ của nhà trường.

Theo đơn khiếu nại, trong buổi họp phụ huynh đầu năm học 2017-2018, ông Trung được thông báo đóng 1,7 triệu đồng để mua điều hòa, máy chiếu, máy tính. Chủ trương trên được ông Trung cùng các phụ huynh đồng ý nhưng sau đó cô giáo chủ nhiệm lớp 1A thông báo sẽ trả lại số tiền mọi người đã đóng do có phụ huynh phản đối, đồng thời, tháo điều hòa, máy chiếu, máy tính lắp trước đó.

Đến ngày 18/10/2017, một đại diện ban phụ huynh trao đổi với ông Trung việc nhà trường tiếp tục mua sắm trang thiết bị cho các cháu với chi phí 1,5 triệu đồng/phụ huynh. Trang thiết bị được nhà trường sử dụng lại số đã tháo trước đó. Tuy nhiên, anh Trung phản đối và yêu cầu, nếu mua thiết bị mới phải có hóa đơn, biên bản thanh toán cụ thể.

Ngày 12/1/2018, khi đang làm việc, ông Trung nhận được điện thoại của cô giáo chủ nhiệm thông báo việc con anh bị phân dính đầy người từ chiếc áo để quên ở lớp.

“Cô chủ nhiệm nói, sáng hôm đó, con đến lớp, thấy chiếc áo để quên trên bàn, mừng quá chạy lại ôm nhưng không biết trên áo dính xú uế nên bị dính hết vào người. Sau sự việc trên, tôi đã yêu cầu lãnh đạo trường Tiểu học Dịch vọng A giải thích nhưng đến nay vẫn chưa nhận được câu trả lời thỏa đáng” - anh Trung nói.

Bên cạnh đó, ông Trung bày tỏ nghi ngờ liệu có phải do phản đối việc mua thiết bị cũ nên con ông bị “chơi xấu”.

>>> Đọc thêm: Trường tiểu học ở Hải Phòng buộc phải trả phụ huynh hơn 700 triệu đồng

Tùng Lâm
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.