Phụ huynh phẫn nộ khi trường hướng dẫn học sinh tiểu học 'tự kích thích' trên giường, trong nhà tắm

(VTC News) - Nhiều phụ huynh Anh phẫn nộ sau khi hơn 240 trường tiểu học giới thiệu các bài học "tự kích thích" cho trẻ như một phần trong chương trình giáo dục giới tính.

Các bài học này được tổng hợp trong sách hướng dẫn trẻ từ 6 đến 10 tuổi các quy tắc tự kích thích bản thân. Đây là một phần của chương trình "Tất cả về tôi" triển khai tại hơn 240 trường tiểu học ở hạt Warwickshire.

Trong phần có tên "Chạm vào chính mình", tài liệu này nói có nhiều người thích tự cù hoặc vuốt ve vì điều đó khiến họ cảm thấy dễ chịu, kể cả việc chạm vào các bộ phận riêng tư. 

"Đây là điều hết sức bình thường, dù thực tế một số người cho rằng nó bẩn thỉu", tài liệu viết. 

Trẻ em được cảnh báo là bất lịch sự khi tự đụng chạm bản thân ở lớp học hay những nơi công cộng khác, vì vậy chỉ nên làm như thế khi ở một mình trong bồn tắm hoặc ở trên giường. 

Phu huynh phan no khi truong huong dan hoc sinh tieu hoc 'tu kich thich' tren giuong, trong nha tam hinh anh 1

 

Một số phụ huynh bị sốc khi biết tới sự tồn tại của tài liệu này. Họ khẳng định trẻ em ở tuổi này không nên tiếp xúc với những chủ đề trưởng thành như thủ dâm.

"Việc gợi lên tính dục trong những đứa trẻ là hoàn toàn không phù hợp", một phụ huynh bức xúc. 

Một số chuyên gia giáo dục và giáo viên chỉ trích việc sử dụng từ ngữ trong tài liệu quá mơ hồ và không phù hợp với học sinh tiểu học.

"Chúng tôi không bao giờ sử dụng từ tự kích thích, không được dùng từ đó ở trường tiểu học. Đối với chúng tôi, điều đó không phù hợp", giáo viên Lynette Smith nói.

Làn sóng phẫn nộ lan rộng tới mức một số chính trị gia Anh cũng mạnh mẽ chương trình "Tất cả về tôi". 

"Những bài học này vượt xa hướng dẫn mà chính phủ đưa ra", nghị sĩ đảng Bảo thủ David Davies cho hay. 

Trước làn sóng chỉ trích dữ đội từ dư luận, Hội đồng hạt Warwickshire vẫn khẳng định các bài học chỉ đơn giản là để các học sinh biết cách phân biệt các hành vi đụng chạm công khai và riêng tư. 

Trang web của hội đồng cho biết "Tất cả về tôi" được thiết kế nhằm phát triển các kỹ năng cần thiết để quản lý các mối quan hệ lành mạnh, hình thành lòng tự trọng và để trẻ em khám phá bản sắc cá nhân.

Bộ GD&ĐT chỉ đạo xác minh vụ nam sinh lớp 10 làm 4 nữ sinh có bầu

Bộ GD&ĐT chỉ đạo xác minh vụ nam sinh lớp 10 làm 4 nữ sinh có bầu

Đại diện Bộ GD&ĐT cho biết đã yêu cầu Sở GD&ĐT Phú Thọ làm rõ thực hư vụ việc nam sinh lớp 10 trường THPT Phong Châu làm 4 nữ sinh có bầu.
 
Cẩm nang giúp trẻ bảo vệ mình không bị xâm hại tình dục

Cẩm nang giúp trẻ bảo vệ mình không bị xâm hại tình dục

Theo Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, có hơn 1.200 vụ xâm hại tình dục trẻ em được ghi nhận trong năm 2016.
 
 

 (Nguồn: RT)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU