Báo Điện tử VTC News

Phụ huynh phản ánh cơm trưa của con có giòi, trường quốc tế Việt - Úc nói gì?

(VTC News) - Theo trường Việt Úc, cà chua trong phần cơm của học sinh có giòi là do vào mùa mưa, cà chua dễ bị sâu úng bên trong, bộ phận cắt thái khó phát hiện được.

Ngày 13/5, trường Quốc tế Việt - Úc (VAS) lên tiếng trước thông tin phản ánh của phụ huynh về bữa ăn trưa của con tại cơ sở Sunrise, thuộc hệ thống thuộc Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) có giòi trong món cà chua. 

VAS cho biết, ngày sau khi nhận được thông tin, Ban điều hành đã thực hiện xác minh, làm rõ sự việc với đơn vị cung cấp suất ăn là The Caterers, đồng thời thực hiện truy xuất, xác minh nguồn gốc của món cà chua có giòi

Kết quả bước đầu cho thấy, cà chua được cung cấp bởi Công ty Cổ phần Đầu tư TM DV Phát triển Nam An.

Theo phản hồi bước đầu của đơn vị cung cấp suất ăn, giòi có trong cà chua tươi sống là "sự cố mang tính chất mùa vụ". Vào mùa mưa, cà chua dễ bị tình trạng sâu úng bên trong, nhưng trạng thái bên ngoài vẫn bình thường. Do đó, bộ phận cắt thái và kiểm tra trước khi phục vụ khó phát hiện được.

Phu huynh phan anh com trua cua con co gioi, truong quoc te Viet - Uc noi gi? hinh anh 1

 Trường quốc tế Việt Úc ở TP.HCM.

“Từ ngày 13/5/2019, VAS sẽ thay thế việc phục vụ thực phẩm tươi sống (cà chua) bằng các loại củ quả hấp tại quầy salad để phục vụ cho học sinh ăn trưa trên toàn hệ thống, cho đến khi nhà trường đánh giá các sự cố mang tính chất mùa vụ như trên không còn có khả năng gây ra nguy cơ cho thực phẩm.

Song song với biện pháp này, trong thời gian tới, VAS sẽ rà soát lại tất cả các quy trình kiểm tra, chế biến và phục vụ thực phẩm tại các bếp ăn cho học sinh trên toàn hệ thống. Đồng thời, chúng tôi cũng tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra nguồn thực phẩm đầu vào mỗi ngày, trước khi chế biến”, VAS cho biết.

Trước đó, chị Vũ Thanh Châu (ngụ TP.HCM) phản ánh, phần ăn trưa của con mình là Đoàn Thị K.V, đang học lớp 10S4A ở cơ sở Sunrise, Quận 7, có giòi trong món cà chua đã cắt lát. Con chị đã chụp ảnh gửi cho bố mẹ.

Phát hiện ổ giòi trong khẩu phần ăn của công nhân ở Nghệ An

Phát hiện ổ giòi trong khẩu phần ăn của công nhân ở Nghệ An

Một công nhân phát hiện trong khẩu phần ăn của mình có ổ giòi nên đã chụp ảnh, thông báo lên lãnh đạo công ty và cơ quan chức năng.
 
Bữa trưa của học sinh trường quốc tế ở TP.HCM có giòi

Bữa trưa của học sinh trường quốc tế ở TP.HCM có giòi

Phụ huynh có con học Hệ thống trường Dân lập Quốc tế Việt Úc tại cơ sở Sunrise (quận 7, TP.HCM) phản ánh bữa trưa của học sinh có giòi bò ra từ cà chua sống.
 
 
Nhật Linh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU