• Zalo

Phóng viên VTC bị hành hung ở lò mổ: Lãnh đạo huyện Thanh Oai nói gì?

Thời sự Thứ Hai, 07/11/2016 17:11:00 +07:00

Sáng 7/11, PV VTC News đã có cuộc trao đổi với ông Bùi Văn Sáng - Phó chủ tịch UBND huyện Thanh Oai liên quan đến vụ việc 2 phóng viên bị hành hung tại lò mổ Minh Hiền.

Ông Bùi Văn Sáng - Phó chủ tịch UBND huyện Thanh Oai cho biết, đã nhận thông tin và chỉ đạo xã Bích Hòa, công an huyện xác minh, làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ việc.

unnamed (8)

 Ông Bùi Văn Sáng - Phó chủ tịch UBND huyện Thanh Oai (Hà Nội)

Cũng theo vị đại diện UBND huyện Thanh Oai, địa điểm phóng viên bị hành hung thuộc phạm vi công ty Minh Hiền. Ngoài công ty Minh Hiền, đây là nơi tập trung khoảng 7 hộ kinh doanh giết mổ gia súc.

Được biết, lò mổ tập trung này được các cơ quan chức năng của thành phố cấp phép hoạt động và do chốt liên ngành phụ trách.

"Phía huyện Thanh Oai thường xuyên phối hợp với địa phương thanh kiểm tra an toàn thực phẩm nhưng chưa phát hiện sai phạm của công ty Minh Hiền", ông Sáng nói.

Liên quan đến vụ việc, theo tường trình của phóng viên Nguyễn Tùng, ngay tại thời điểm bảo vệ công ty Minh Hiền hành hung phóng viên, có lực lượng mặc đồng phục của công an xã, lực lượng nhân viên của chốt kiểm dịch chứng kiến.

Thế nhưng, những người này vẫn không can thiệp mà để bảo vệ lôi phóng viên vào một phòng kín hành hung. Vấn đề đặt ra là, có hay không lực lượng cơ quan chức năng địa phương bảo kê cho bảo vệ đánh phóng viên Nguyễn Tùng?

Trước câu hỏi nghi vấn của phóng viên, ông Sáng trả lời ngắn gọn: "Về vấn đề này, chúng tôi đang giao cho công an huyện xem xét thông tin. Chúng tôi cũng đã họp bàn để nhanh chóng có kết luận sớm nhất trả lời cơ quan báo chí".

img_1760-1

Phóng viên Nguyễn Tùng - Người bị hành hung tại Thanh Oai

Liên quan đến vụ việc, chiều 6/11, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung ký văn bản giao Giám đốc Công an thành phố khẩn trương chỉ đạo điều tra làm rõ vụ việc phóng viên bị hành hung khi tác nghiệp trên địa bàn thành phố.

Ông Nguyễn Đức Chung giao Giám đốc Công an thành phố khẩn trương chỉ đạo điều tra làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật; báo cáo Thành ủy, UBND thành phố trước ngày 20/11 và thông tin trả lời báo chí theo quy định.

Trước đó, khoảng 3h ngày 6/11, phóng viên Nguyễn Tùng (Đài truyền hình kỹ thuật số VTC) và đồng nghiệp Phạm Hiển (phóng viên chuyên trang truyền thông pháp luật - Pháp Luật Plus của báo Pháp luật Việt Nam) bị một nhóm đối tượng côn đồ hành hung khi tác nghiệp tại một khu giết mổ động vật tập trung tại huyện Thanh Oai (Hà Nội).

Theo anh Tùng, các đối tượng hung hãn dùng vật cứng đánh vào đầu anh và đồng nghiệp, rồi tự ý tước đoạt tài sản, giấy tờ tùy thân gồm chứng minh thư nhân dân, điện thoại.

Sau khi thấy anh Tùng bị đánh nằm gục tại khu giết mổ, một số người đã đưa anh vào bệnh viện Bạch Mai cấp cứu trong tình trạng choáng váng, khó thở.

Lúc này, nhiều người có mặt chứng kiến sự việc tại hiện trường.

Video: Cận cảnh lò giết mổ nơi phóng viên bị hành hung

Kim Thược
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin