Phóng viên bị 'gạt tay vào má' trên cầu Nhật Tân: Công an huyện Đông Anh thừa nhận gây thương tích cho phóng viên

(VTC News) - Trong biên bản đối thoại giữa Công an Hà Nội và đại diện lãnh đạo Báo Tuổi Trẻ có đoạn thừa nhận cán bộ Công an huyện Đông Anh đã có hành vi gây thương tích cho phóng viên Quang Thế.

Ngày 30/9, Báo An Ninh Thủ Đô có đăng tải biên bản đối thoại giữa Công an TP. Hà Nội và đại diện lãnh đạo Báo Tuổi Trẻ.

Theo nội dung của biên bản, về phía Công an huyện Đông Anh xác nhận Thượng sĩ Ngô Quang Hưng – Cán bộ Đội Cảnh sát Hình sự Công an huyện Đông Anh có hành vi gây thương tích cho anh Trần Quang Thế (Phóng viên Quang Thế).

Phong vien bi 'gat tay vao ma' tren cau Nhat Tan: Cong an huyen Dong Anh thua nhan gay thuong tich cho phong vien hinh anh 1

Nội dung biên bản đối thoại giữa Công an thành phố Hà Nội và Báo Tuổi Trẻ có đoạn thừa nhận cán bộ cảnh sát hình sự của Công an huyện Đông Anh đã có hành vi gây thương tích cho phóng viên Quang Thế. - (Ảnh: An Ninh Thủ Đô)

Nội dung văn bản cũng xác nhận, Trung tá Nguyễn Văn Thuyên – Đội phó Đội Cảnh sát Hình sự Công an huyện Đông Anh có hành vi dùng tay gạt máy quay phim của một người tự xưng là phóng viên Báo Pháp Luật Việt Nam.

Biên bản kể trên cũng nêu rõ, qua quá trình xác minh, phóng viên Trần Quang Thế vào khu vực hiện trường vụ án quay clip, chụp ảnh là vi phạm về quy định bảo vệ bí mật nhà nước.

Ngoài ra, cơ quan điều tra cũng xác định phóng viên Quang Thế cũng vi phạm các quy định về giao thông trật tự. Khi lực lượng bảo vệ hiện trường ngăn cản không cho vào khu vực hiện trường nhưng vẫn xông vào.

Trong biên bản nêu trên, phóng viên Quang Thế cũng đã nhất trí với kết quả xác minh của Cơ quan Cảnh sát Điều tra – Công an thành phố Hà Nội.

Sau khi hai bên đã trao đổi, thống nhất là phải xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Đối với phóng viên phải xử lý hành chính đối với các hành vi vi phạm. Đối với Công an huyện Đông Anh xử lý nghiêm theo quy định ngành.

Phong vien bi 'gat tay vao ma' tren cau Nhat Tan: Cong an huyen Dong Anh thua nhan gay thuong tich cho phong vien hinh anh 2

Lãnh đạo Công an thành phố Hà Nội cho biết, cán bộ cảnh sát hình sự Công an huyện Đông Anh chỉ "gạt tay vào má" phóng viên Quang Thế. 

Đáng chú ý, trong biên bản này đại diện Báo Tuổi trẻ đã nêu quan điểm "không đưa tin cuộc đối thoại nội bộ", tuy nhiên toàn bộ biên bản này vẫn được Báo An Ninh Thủ Đô đăng tải.

Liên quan đến nội dung văn bản kể trên, PV VTC News đã liên hệ với lãnh đạo Công an Hà Nội xác minh về thông tin này.

Trưa 1/10, trao đổi với PV VTC News, Đại tá Nguyễn Văn Viện - Trưởng phòng Tham mưu kiêm người phát ngôn Công an TP Hà Nội cho biết, về biên bản nêu trên ông không có bình luận gì.

"Vụ việc này sẽ được công bố thông tin chính thức trong buổi họp báo do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức vào chiều 4/10 tới đây. Khi đó sẽ mời các cơ quan báo chí đến tham dự." - ông Viện nói và không trả lời thêm.

Video: Công an thành phố Hà Nội kết luận ban đầu việc phóng viên bị "gạt tay vào má" trên cầu Nhật Tân

Trước đó, Đại tá Nguyễn Duy Ngọc - Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã trả lời về vụ việc phóng viên Trần Quang Thế - Báo Tuổi Trẻ bị hành hung trên cầu Nhật Tân. Ông Ngọc cho biết, Cảnh sát hình sự huyện Đông Anh chỉ có hành vi "giơ tay gạt trúng má" và "giơ chân đá nhưng không trúng" vào người phóng viên Quang Thế. 

"Căn cứ vào quy tắc ứng xử của lực lượng CAND, chúng tôi đã giao Ban Chỉ huy Công an huyện Đông Anh và Phòng Tổ chức cán bộ căn cứ vào các quy định cụ thể tổ chức kiểm điểm. Đến nay đã xử lý kỷ luật hình thức khiển trách đồng chí Hưng, còn đồng chí Thuyên chưa có hành động cụ thể gây ra các tác hại cụ thể chúng tôi đã yêu cầu kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Đối với nhà báo Trần Quang Thế, căn cứ vào Nghị định 67 xử lý vi phạm hành chính đối với hành vi đi vào khu vực hiện trường khi chưa được phép, tác nghiệp chụp ảnh tại hiện trường vụ án không được phép” - Đại tá Ngọc thông tin.

Nguyễn Vương
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU