Phóng viên bị đe dọa khi tác nghiệp hiện trường vụ cháy

(VTC News) – Trong khi phóng viên đang tác nghiệp bên ngoài khuôn viên công ty, một số bảo vệ vọt tường nhảy ra cản trở, đe dọa.

» Chập điện khu trò chơi, thanh niên mắc kẹt trong đám cháy
» TP.HCM: Cháy lớn, dân hốt hoảng bỏ của chạy lấy người
» Nam sinh dũng cảm leo lên mái nhà chữa cháy


Khoảng 15 giờ ngày 30/8, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại phân xưởng sản xuất của Công ty TNHH Điện tử BSE Việt Nam chi nhánh Nghệ An, đóng trên địa bàn khu công nghiệp Nam Cấm, huyện Nghi Lộc.

Ngay sau khi xảy ra vụ cháy, một số bảo vệ dùng bình chữa cháy tiếp cận hiện trường nhưng không thể khống chế. Công nhân làm ca chiều hoảng sợ chạy khỏi hiện trường.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Nghệ An điều 3 xe đến ứng cứu. Đến khoảng 16 giờ, đám cháy cơ bản được khống chế.

       Hỏa hoạn lớn, thiêu rụi đồ đạc bên trong xưởng và làm cửa kính vỡ, quạt gió cháy đen 

Hỏa hoạn lớn, thiêu rụi đồ đạc bên trong xưởng và làm cửa kính vỡ, quạt gió cháy đen 


Cũng trong khoảng thời gian này, nhóm phóng viên các báo đến hiện trường tác nghiệp, đứng bên ngoài khuôn viên chụp ảnh. Lập tức bảo vệ Công ty bảo vệ Invico làm nhiệm vụ bảo vệ công ty Điện tử BSE Việt Nam trèo tường ra, hùng hổ xông đến ngăn cản, yêu cầu các phóng viên xóa ảnh và video đã quay.

Trước hành vi ngăn cản phóng viên trong khi tác nghiệp, nhóm phóng viên quyết không xóa dữ liệu và điện thoại cầu cứu đến thượng tá Hồ Đình Phúc - Phó trưởng Công an huyện Nghi Lộc và Trưởng công an xã thì mới được rời khỏi hiện trường an toàn.

       Hình ảnh bảo vệ lớn tiếng chỉ tay đe dọa phóng viên, công an xã phải ứng cứu thì mới được rời khỏi hiện trường an toàn 

Hình ảnh bảo vệ lớn tiếng chỉ tay đe dọa phóng viên, công an xã phải ứng cứu thì mới được rời khỏi hiện trường an toàn 


Theo quan sát của phóng viên, vụ cháy không xảy ra thiệt hại về người nhưng về tài sản bị thiêu rụi nhiều, sức nóng cũng khiến bờ tường bị nứt xé.

Được biết, Công ty TNHH Điện tử BSE chi nhánh Nghệ An 100% vốn đầu tư của Hàn Quốc, thuộc Tập đoàn BSE chuyên sản xuất và kinh doanh loa, míc…và là đối tác cung cấp linh kiện điện tử cho các hãng điện thoại.

Hồng Thắng – Giang Nam

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN