Phóng viên bị cản trở tác nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia 2017: Sở GD-ĐT Hà Nội nói gì?

Liên quan đến việc phản ánh phóng viên bị "làm khó" khi tác nghiệp tại các điểm thi THPT Quốc gia 2017, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có văn bản yêu cầu Hội đồng các điểm thi trên địa bàn thành phố tạo điều kiện thuận lợi để phóng viên vào tác nghiệp.

Video: Bất chấp lệnh từ Bộ GD-ĐT, phóng viên vẫn bị cản trở tác nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Dù Bộ GD-ĐT đã chỉ đạo, phóng viên có thẻ do Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2017 cấp sẽ được vào tác nghiệp tại các điểm thi, tuy nhiên trong ngày thi đầu tiên (22/06), theo ghi nhận tại rất nhiều điểm thi trên địa bàn Hà Nội, phóng viên có thẻ do Bộ GD-ĐT cấp vẫn bị bảo vệ tại các điểm thi cản trở không cho vào khu vực thi tác nghiệp.

Một số điểm thi như THPT Nguyễn Tất Thành (ĐH Sư phạm Hà Nội), THPT Quang Trung ( Đống Đa), điểm thi trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam..., vẫn yêu cầu phóng viên phải có “giấy phép con” gồm thẻ và giấy giới thiệu do Sở GD-ĐT cấp mới được vào tác nghiệp, gây khó khăn trong hoạt động tác nghiệp của phóng viên.

Phong vien bi can tro tac nghiep ky thi THPT Quoc gia 2017: So GD-DT Ha Noi noi gi? hinh anh 1

Thẻ báo chí của Ban Chỉ đạo kỳ thi THPTQG 2017 được tác nghiệp tại tất cả các điểm thi.

Nhận được thông tin, Sở GD-ĐT Hà Nội đã có văn bản yêu cầu Hội đồng các điểm thi trên địa bàn thành phố tạo điều kiện thuận lợi để phóng viên vào tác nghiệp.

Ông Ngô Văn Chất -  Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết: “Sở đã có văn bản chỉ đạo là những thẻ do Bộ cấp vẫn cho phóng viên vào tác nghiệp bình thường. Có một vài điểm thi lúc đầu không cho vào và chúng tôi đã gọi điện thoại yêu cầu cho trưởng điểm thi và yêu cầu phải cho phóng viên tác nghiệp”.

Trước đó, trong chiều ngày 21/6, thông tin từ Ban Chỉ đạo kỳ thi Quốc gia THPT năm 2017, nhằm tạo thuận lợi cho công tác truyền thông về kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, Ban Chỉ đạo kỳ thi Quốc gia THPT năm 2017 đã cấp thẻ cho phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí, phát thanh và truyền hình tác nghiệp đưa tin về kỳ thi từ ngày 20/6 đến hết ngày 24/6 tại các điểm thi, không cần phải có thêm thẻ cấp cho phóng viên báo chí do Sở Giáo dục và Đào tạo địa phương cấp.

Đồng thời, phóng viên phải chấp hành theo quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2017 và sự điều hành của Trưởng điểm thi trong khu vực thi cũng như các quy định khác của pháp luật.

>>> Đọc thêm: Hôm nay, thi sinh làm bài thi tổ hợp môn Khoa học tự nhiên và Ngoại ngữ

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU