Phóng uế, nhốt chủ nhà để hành hung ngay giữa Hà Nội

(VTC News) - "Cô P chỉ đạo nhóm người đi xe ba bánh phóng uế đồng thời trải chiếu thực hiện việc ăn, uống rượu trên hè nhà tôi", bà Lịch kể. Đỉnh điểm của sự việc khi cô P dùng khóa xích được chuẩn bị sẵn ngang nhiên khóa cửa nhà. Lúc này, chồng bà Lịch (hơn 60 tuổi), sức khỏe yếu bị những người lạ mặt hung hãn đe dọa, khóa cửa không cho vào nhà, nên phải ngủ nhờ nhà người thân!


Hơn một tuần nay gia đình bà Phạm Thị Lịch (SN 1954, trú tại thôn Đông, xã Xuân Đỉnh, huyện Từ Liêm, Hà Nội)  luôn sống trong cảnh lo sợ. Theo bà Lịch, 14h50 ngày 17/4/2010, hai người phụ nữ xưng tên là P và Y dẫn theo một nhóm gồm gần 10 người đi xe ba bánh và khoảng 10 đối tượng lạ mặt hung hãn xông vào nhà  lấy lý do gia đình bà nợ tiền và dọa nếu không trả tiền sẽ lấy nhà và cưỡng bức cả gia đình ra khỏi nhà.

  Nhà bà Lịch bị nhóm người lạ xông vào khóa (ảnh do gia đình nạn nhân cung cấp)  

Nhà bà Lịch bị nhóm người lạ xông vào khóa (ảnh do gia đình nạn nhân cung cấp)  

"Cô P chỉ đạo nhóm người đi xe ba bánh phóng uế đồng thời trải chiếu thực hiện việc ăn, uống rượu trên hè nhà tôi", bà Lịch kể. Nhận được tin báo, công an xã Xuân Đỉnh đã xuống lập biên bản sự việc. Nhưng ngay sau khi lực lượng công an xã ra về, nhóm người này tiếp tục những hành vi đe dọa, khủng bố tinh thần. 

Sự việc được gia đình bà Lịch trình báo lên cơ quan chức năng. Đến 23h00 cùng ngày, công an xã phối hợp với công an huyện Từ Liêm tiếp tục xuống giải tỏa. "Vào nhà không được, nhóm người này lại cho xe ba bánh đỗ thành hàng dài, bịt kín cổng vào ngõ của gia đình để gây áp lực", bà Lịch kể.

Sự việc trên tiếp tục lặp lại vào khoảng 10h – 11h00 ngày 18/4 và lên đến đỉnh điểm khi người phụ nữ tên P dùng khóa xích được chuẩn bị sẵn ngang nhiên khóa cửa nhà. Lúc này, chồng bà Lịch (hơn 60 tuổi), sức khỏe yếu bị những người lạ mặt hung hãn đe dọa, khóa cửa không cho vào nhà, nên phải ngủ nhờ nhà người thân!

Bị nhốt trong nhà, gọi điện thoại không được, bà Lịch chỉ còn cách viết đơn trình báo công an xã và nhờ hàng xóm gửi đi. Sau một ngày bị “giam giữ”, đến 23h ngày 18/4, lực lượng công an xã Xuân Đỉnh đã đến giải thoát cho 1 thành viên của gia đình bà Lịch lên công an xã Xuân Đỉnh gặp đồng chí Sơn, công an huyện Từ Liêm theo dõi địa bàn, để viết bản tường trình. 

"Đêm 18, rạng sáng ngày 19/4/2010 nhóm người trên ném chất thải, mắm tôm vào nhà tôi và những nhà hàng xóm xung quanh với những lời đe dọa dữ dằn. Đồng thời, họ cho hai chiếc xe ba bánh của nhóm đối tượng đó chắn lối vào từ chiều ngày 18/4 đến hết ngày 19/4, làm ách tắc giao thông cả ngõ xóm", bà Lịch mô tả.

Theo bà Lịch, nghiêm trọng hơn, khoảng 8h sáng ngày 20/4, người phụ nữ tên P tiếp tục dẫn hàng chục người trên đến đe dọa, chửi bới gia đình. Sau đó, P cùng đồng bọn là hai người phụ nữ tên là H và Y được sự trợ giúp của hàng chục đối tượng khác xông vào xưởng sản xuất bánh kẹo của gia đình hành hung bà Lịch. Nạn nhân cho biết, bị phụ nữ trẻ tên P dùng giầy cao gót bổ vào người. Hai phụ nữ còn lại trợ giúp bằng cách đẩy ngã xuống sàn gạch, xé rách quần áo. "Bọn chúng hò hét đánh chết tôi. Khi tôi kiệt sức vì đau, không cử động được thì bị cô P dùng nước đóng chai đổ vào đầu và mặt tôi. Sau đó cô P đe dọa sẽ cho cháu gái và con dâu tôi một nhát ...?!".

Một người hàng xóm (đề nghị giấu tên) cho biết, nghe tiếng kêu cứu của bà Lịch, chạy sang thì thấy có hàng chục thanh niên lạ mặt hung hãn chửi bới hò hét, hai người phụ nữ túm tay túm chân hành hung bà Lịch…Khi nhiều người dân bất bình ngăn cản liền bị bọn chúng hung hăng chửi bới. Sự việc chỉ dừng lại khi công an xuống và đã đưa Phương và những người hành hung lên công an xã Xuân Đỉnh.
Ngay trong ngày 20/4/2010, bà Lịch sau khi bị hành hung đã được đưa đến Bệnh viện 19-8 (Bộ Công an) khám thương, tại đây bác sỹ kết luận bà bị chấn động não sau khi bị đánh, tay chân thâm tím, xây xát nhiều chỗ…

Được biết vụ việc xuất phát từ việc vay vốn để kinh doanh giữa con trai bà Lịch và người phụ nữ tên P. Để đảm bảo cho khoản vay, việc vay tiền trên được thể hiện bằng "Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất"của bà Lịch .

Theo công an xã Xuân Đỉnh,  về sự việc này, cơ quan công an đã cử lực lượng xuống hiện trường để giải tán đám đông gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn. Đồng thời yêu cầu các bên  iên quan về trụ sở công an xã để làm việc. Tại đây, cơ quan công an đã lập biên bản ghi nhận sự việc và buộc các bên ký vào. Trước sự việc có tính chất phức tạp, công an xã Xuân Đỉnh cũng đề nghị  với công an huyện Từ Liêm phối hợp, điều tra, làm rõ. Kết quả xử lý sẽ được thông báo trong thời gian tới.

» Nữ GV bị đe dọa “chặt tay, chân” vì không chịu phá thai
» Xe bí thư Đảng ủy bị cài mìn: Phát hiện thư đe dọa
» Đánh người cướp của đe dọa trả thù nếu báo công an
» Giả vờ chuyển quà, đe dọa cụ bà để cướp
» Doanh nghiệp hối lộ Phó TGĐ BIDV bị đe dọa đòi nợ

Nhóm PV

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN