Phong thuỷ cho nhà chung cư

Đặc trưng của chung cư là vừa tách bạch phần riêng lại vừa phụ thuộc phần chung, ảnh hưởng giữa các căn hộ của toàn khối nhà với nhau.

Phong thuỷ cho nhà chung cư 

Phong thuỷ cho nhà chung cư 


Do vậy, các yếu tố phong thủy vẫn tuân theo những nguyên tắc cơ bản... của nhà truyền thống nhưng vẫn có các khác biệt cần điều chỉnh linh hoạt.

Nên xem chung cư như một ngôi nhà lớn có nhiều phòng, nhiều tầng. Ngôi nhà ấy cần có được các thuận lợi về phong thủy như hướng tốt, đón gió mát, tránh nắng gắt, có khoảng lùi tương xứng với đường giao thông để giảm Xung sát bên ngoài xâm nhập vào không gian căn hộ. Cũng như những ngôi nhà độc lập, chung cư cần có khoảng Minh đường khoáng đạt phía trước, tốt nhất nên là một khu vực cây xanh, công viên nhỏ làm chỗ vui chơi, nghỉ ngơi cho cư dân, đồng thời là khoảng lùi, tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận. Một chung cư có phong thủy tốt cũng nên có khoảng cách hài hòa giữa các khối nhà, cần tránh hình thành vùng Sơn xuyên (khe hẹp tạo gió hút do nhà cao tầng làm quá gần nhau).

Ngoài ra những yếu tố như: hướng nhà, nhân khẩu trạch mệnh,tránh khiếm khuyết, tạo lập quan điểm chung giữa các thành viên trong nhà… cũnglà yếu tố quan trọng trong phong thuỷ của chung cư. Đón xem chương trình “Phong và Thuỷ - Phong thuỷ cho nhà chung cư” vào lúc 14h30 ngày 17/1/2014 trên kênhVTC1.

 

 

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN