Phòng CSGT đề nghị xử lý người tung clip tố CSGT tháo đồ xe bị tạm giữ

Thời sựThứ Sáu, 27/04/2018 21:28:00 +07:00

Lãnh đạo Phòng CSGT Hà Nội khẳng định thông tin CSGT tháo đồ xe bị tạm giữ là hoàn toàn không chính xác và đề nghị Công an TP Hà Nội điều tra, làm rõ động cơ, mục đích xử lý nghiêm người đăng tải các clip theo quy định của pháp luật.

Liên quan đến thông tin "tố" CSGT cấu kết tháo đồ xe vi phạm bị tạm giữ, ngày 27/4, Đại tá Đào Vịnh Thắng – Trưởng Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội cho biết, ngay sau khi đoạn clip được đăng tải, Phòng đã xác minh và bước đầu khẳng định những thông tin mạng xã hội đưa ra hoàn toàn không chính xác.

Cụ thể, Phòng CSGT Hà Nội xác minh, chủ tài khoản Facebook có tên Nguyễn Thiện phản ánh địa chỉ 356 Giải Phóng CSGT cấu kết tháo đồ xe vi phạm bị tạm giữlà không đúng. Công ty TNHH Kinh doanh và Thương mại Ngọc Diệp có bãi trông giữ xe tại địa chỉ 360 Giải Phóng, hiện nay bãi xe này đang trông giữ phương tiện vi phạm của nhiều đơn vị, Công an các quận, huyện thuộc Công an TP Hà Nội trong đó có Phòng CSGT Hà Nội (Đội 1, Đội 4, Đội 14).

Viddeo: Bị tố "tháo đồ xe vi phạm", CSGT Hà Nội đề nghị xử lý người tung tin

Lãnh đạo Phòng CSGT Hà Nội khẳng định, không có chuyện CSGT cấu kết với bãi xe tháo đồ của phương tiện vi phạm giao thông. Trong đoạn clip các đơn vị có phương tiện tạm giữ ở kho trông giữ trên đang tiến hành cà số khung, số máy để đối chiếu hoàn thiện hồ sơ xử lý các phương tiện hết thời hạn tạm giữ theo quy định (giải quyết xe tồn) để phục vụ đoàn kiểm tra của Công an TP Hà Nội theo quy định.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Phòng CSGT Hà Nội đề nghị Giám đốc Công an TP Hà Nội giao vụ việc trên cho cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội để điều tra, làm rõ động cơ, mục đích xử lý nghiêm những người liên quan đến việc đăng tải các video clip trên theo quy định của pháp luật.

Trước đó, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip cùng thông tin cho rằng những chiến sĩ CSGT đang bao che, cấu kết với một số người để tháo đồ xe bị tạm giữ.

csgt

 

Theo người đăng tải clip, những hình ảnh này được ghi lại tại bãi trông giữ xe vi phạm nằm cạnh số 356 Giải Phóng (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội).

Người đăng tải clip cho biết, tại bãi trông giữ xe vi phạm trên xuất hiện một số người mặc cảnh phục CSGT đi vào khu vực bãi xe cùng với một nhóm người mặc quần áo bình thường đang đi xung quanh bãi trông giữ phương tiện vi phạm rồi dùng một vật gì đó cạy tung cốp xe máy.

Được biết, bãi trông giữ các phương tiện vi phạm trên thuộc quản lý của Đội CSGT số 4, 14 và Đội Tuần tra dẫn đoàn (thuộc Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội).

Liên quan đến thông tin trên, ngày 26/4, một lãnh đạo Đội CSGT số 4 (Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội) cho biết, trong đoạn clip chia sẻ lên mạng xã hội có 3 cán bộ của đội này, nhưng nội dung được chia sẻ thì hoàn toàn sai.

"Trong đoạn clip có một số chiến sĩ CSGT của đội mặc thường phục đến bãi xe, kết hợp với chủ bãi lôi từng chiếc xe vi phạm tồn kho hơn 1 năm để cà số khung, số máy làm thủ tục tịch thu.

Do một số chiến sĩ CSGT mặc thường phục làm nhiệm vụ nên người quay clip tưởng là người của bãi đang lục lọi tháo đồ các phương tiện" - vị lãnh đạo Đội CSGT số 4 nói.

Cùng với đó, một lãnh đạo Phòng CSGT (Công an TP Hà Nội) cho biết, đơn vị này đã nhận được các clip tố lực lượng CSGT cấu kết tháo đồ những chiếc xe bị tạm giữ và đang xác minh, làm rõ.

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !