'Phó tổng giám đốc VPF lương 600-700 triệu, 4 năm chẳng kiếm được gì'

(VTC News)- Chủ tịch CLB Hải Phòng Trần Mạnh Hùng, nhắc đến vị phó tổng giám đốc VPF như là điều khó hiểu mà ông day dứt suốt 4 năm qua.

Một trong những chất vấn gay gắt nhất ở buổi tổng kết mùa giải 2015 là đề nghị của chủ tịch CLB Trần Mạnh Hùng xem xét lại vị trí phó tổng giám đốc VPF phụ trách tài trợ.
 Ông Trần mạnh Hùng chất vấn VPF suốt hơn 10 phút (Ảnh: Quang Minh)

 Ông Trần mạnh Hùng chất vấn VPF suốt hơn 10 phút (Ảnh: Quang Minh)

“Có chuyện này tôi đã day dứt 4 năm nay. Hội đồng quản trị công ty VPF bổ nhiệm một vị Phó Tổng giám đốc phụ trách tài trợ, lương 600-700 triệu/năm, thế mà theo tôi tìm hiểu, 4 năm rồi  không mang về được 1 xu, không kiếm được gói tài trợ nào. Tôi đề nghị hội đồng quản trị phải xem xét, nếu thấy không hiệu quả thì phải dừng hợp đồng này lại, giải trình trước đại hội cổ đông.

Làm như thế này là ảnh hưởng đến quyền lợi cổ đông. Chúng tôi thì khó khăn lo từng đồng trong khi lương chi trả cho ông phó tổng giám đốc kia suốt 4 năm lên đến mấy tỷ. Cứ thế này, hội đồng quản trị sẽ phải đền cho hội đồng cổ đông".

Về câu hỏi của ông Trần Mạnh Hùng, chủ tịch HĐQT VPF Võ Quốc Thắng xin khất câu trả lời chi tiết tới đại hội cổ đông.

Ông Võ Quốc Thắng có chia sẻ thêm với báo giới rằng: “Anh Phạm Phú Hòa được bầu làm phó tổng giám đốc VPF là quyết định có sự thống nhất chung của hội đồng quản trị. Nếu phủ nhận hết công lao của anh Hòa trong 4 năm qua thì tôi thấy không đúng. Một cá nhân rất khó để xoay sở đem về những gói tài trợ lớn.
 Phó tổng giám đốc VPF Phạm Phú Hòa (ngoài cùng bên phải) bị nghi ngờ về năng lực (Ảnh: Quang Minh)

 Phó tổng giám đốc VPF Phạm Phú Hòa (ngoài cùng bên phải) bị nghi ngờ về năng lực (Ảnh: Quang Minh)

Để có các gói tài trợ, đó là công sức của cả tập thể chứ không riêng gì một cá nhân nào. Mỗi thành viên trong VPF đều cố gắng làm việc trên cơ sở tinh thần làm việc tập thể, nếu có vấn đề gì, đều có nhắc nhở ngay.

VPF hiện chỉ có 1 tổng giám đốc, 2 phó tổng giám đốc chứ chẳng nhiều nhặn gì. Tôi đang đề xuất để bổ sung thêm một phó tổng giám đốc nữa để công việc được giải quyết tốt hơn".

Một vấn đề được dư luận quan tâm là việc Toyota có tiếp tục gắn bó làm nhà tài trợ chính cho V-League ở mùa giải 2016 sau khi mùa bóng 2015 khép lại. Chủ tịch Võ Quốc Thắng vui vẻ cho biết đến giờ VPF đang đàm phán với 3 đơn vị xin tài trợ cho V-League 2016. VPF sẽ chốt các hợp đồng tài trợ trong tháng 10, trong đó, ưu tiên cho Toyota trong quá trình đàm phán. Phía Toyota cùng nhiều nhà tài trợ tỏ ra hài lòng và dành lời khen cho công tác tổ chức mùa giải năm nay.
Clip: Chủ tịch CLB Hải Phòng chỉ trích gay gắt VPF

Phạm Thành
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN