• Zalo

Phó Thủ tướng yêu cầu rà soát toàn bộ dự án nước Sông Đà 2

Thời sự Thứ Sáu, 25/03/2016 09:00:00 +07:00

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu thành phố Hà Nội rà soát toàn bộ dự án xây đường nước sông Đà số 2.

(VTC News) - Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu thành phố Hà Nội rà soát toàn bộ dự án xây đường nước sông Đà số 2 sau những dư luận về việc lựa chọn nhà thầu Trung Quốc.

Cổng thông tin điện tử Chính phủ cho biết, trước những thông tin về việc thực hiện Dự án hệ thống cấp nước chuỗi đô thị Sơn Tây – Hòa Lạc – Xuân Mai – Miếu Môn – Hà Nội – Hà Đông giai đoạn 2 do Tổng công ty Vinaconex làm chủ đầu tư, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu UBND thành phố Hà Nội chủ trì, phối hợp với Bộ Xây dựng rà soát toàn bộ quá trình thực hiện Dự án.

 đường ống nước sông đà
Phó Thủ tướng yêu cầu rà soát toàn bộ dự án nước Sông Đà giai đoạn 2 

Trên cơ sở đó, có đánh giá làm rõ những thông tin gần đây mà dư luận đề cập liên quan đến dự án, khẩn trương báo cáo Thủ tướng Chính phủ để bảo đảm dự án được thực hiện có hiệu quả, đúng tiến độ và theo đúng quy định của pháp luật.

Phó Thủ tướng yêu cầu UBND thành phố Hà Nội báo cáo trước ngày 31/3 tới.

Trước đó, theo thông cáo báo chí của Công ty Cổ phần Nước sạch Vinaconex (Viwasupco) về kết quả triển khai công tác lựa chọn nhà thầu cung cấp ống Gang dẻo – Dự án nước sông Đà, giai đoạn II, đúc rút kinh nghiệm từ việc thực hiện tuyến ống số 1, công ty Viwasupco đã thận trọng cân nhắc và quyết định lựa chọn vật liệu ống gang dẻo cho tuyến ống số 2 của Giai đoạn II (đây là vật liệu truyền thống, thường được dùng trong ngành nước).

Đối với Gói thầu về Cung cấp ống gang dẻo và phụ kiện (CCOG-09), là gói thầu quan trọng, có tầm ảnh hưởng và tính quyết định lớn đến chất lượng và tiến độ, Công ty Viwasupco đã tiến hành đấu thầu rộng rãi quốc tế theo đúng quy định pháp luật hiện hành để tìm kiếm nhà thầu có đầy đủ năng lực, kinh nghiệm nhằm cung cấp ống gang dẻo để triển khai Gói thầu CCOG-09.

Sau thời gian đánh giá hồ sơ dự thầu, công ty Viwasupco đã lựa chọn Nhà thầu trúng thầu là Công ty TNHH Sản xuất Ống gang dẻo Xinxing (địa chỉ: Lạc Dương Bắc, thành phố Vũ An, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc) với giá trúng thầu thấp hơn khoảng 11,8% so với giá gói thầu được phê duyệt.

Thông tin của Viwasupco cho biết, công ty Xinxing là một công ty có uy tín trên thế giới và có 20 năm kinh nghiệm về sản xuất các ống kích thước lớn, có năng lực tài chính tốt và đã niêm yết trên thị trường chứng khoán.

Ở Việt Nam, Công ty Xinxing cũng đã cung cấp các sản phẩm ống gang tại nhiều thành phố lớn như: Hà Nội, TP.HCM, Bình Dương, Vũng Tàu… Đồng thời, qua những khảo sát với những khách hàng từng sử dụng dịch vụ của Công ty Xinxing, Công ty Viwasupco đều nhận được những phản hồi tích cực: sản phẩm và dịch vụ chất lượng tốt và chưa có bất kỳ phản hồi tiêu cực nào.

Trong thời gian tới, Công ty Viwasupo sẽ tiến hành các bước tiếp theo liên quan đến việc hoàn thiện, ký kết Hợp đồng với Nhà thầu trúng thầu để có thể nhanh chóng triển khai các bước tiếp theo của Dự án.

Được biết, tổng nguồn vốn đầu tư dự án này lên tới gần 5.000 tỷ đồng.

Thuần Vũ

Bạn có cảm nghĩ gì về "Phó Thủ tướng yêu cầu rà soát toàn bộ dự án nước Sông Đà 2" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin