• Zalo

Phó Thủ tướng yêu cầu kéo giảm số người chết vì tai nạn giao thông

Thời sựThứ Ba, 08/12/2015 09:22:00 +07:00

Phó Thủ tướng yêu cầu kéo giảm số người chết tai nạn giao thông xuống 5.000 người trong giai đoạn 2016-2020.

(VTC News) - Phó Thủ tướng yêu cầu kéo giảm số người chết vì tai nạn giao thông xuống 5.000 người trong giai đoạn 2016-2020.

Tại hội nghị tổng kết 5 năm công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông giai đoạn 2010 - 2015, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các địa phương phải tổ chức đánh giá tìm biện pháp căn cơ để toàn quốc kéo giảm số người chết vì tai nạn giao thông xuống 5.000 người trong giai đoạn 2016-2020.

Đề nghị này được đưa ra sau khi Phó thủ tướng đánh giá năm 2015 dù giảm cả 3 tiêu chí về tai nạn giao thông nhưng còn nhiều bất cập, phức tạp.

 Hiện trường một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng ở Phú Thọ

Phó Thủ tướng khẳng định: "Một đất nước mà để chết tới 9.000 người/năm vì tai nạn giao thông là vẫn còn rất cao. Chúng ta phải giảm hơn nữa số người chết vì tai nạn giao thông, tiếp tục kéo giảm ùn tắc tại các thành phố lớn TP.HCM và Hà Nội".

Về vấn đề ùn tắc giao thông, Thiếu tướng Trần Sơn Hà - Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, Hà Nội đăng ký hộ khẩu chính thức là trên 7 triệu, nhưng người lưu hành là trên 10 triệu kéo theo đó là phương tiện giao thông và các dịch vụ khác, trong khi đó đường nội đô không mở rộng được nhiều gây áp lực rất lớn. 

"TP.HCM đăng ký hộ khẩu 8 triệu, nhưng lưu lượng về từ 11-12 triệu người. Cảng Cát Lái một ngày có tới 16.000 xe với tải trọng lớn ra vào, rất khó tránh tình trạng ùn tắc", ông Hà nói.

Cũng theo vị Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông, hiện cả nước có khoảng 4 triệu xe ô tô và trên 40 triệu xe môtô, xe máy điện cũng chưa quản lý được.

Ông Hà cũng bày tỏ băn khoăn về việc hạ tầng không tăng nhưng phương tiện và tần suất phương tiện tham gia tăng, giải bài toán giao thông này rất khó.

Ngoài ra, Thiếu tướng Trần Sơn Hà cho biết, tình trạng người vi phạm giao thông chống người thi hành công vụ không giảm, gần 250 vụ chống lực lượng Cảnh sát giao thông làm gần 100 cán bộ bị thương, có cán bộ bị thương rất nặng trong những năm qua.


Hà Minh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: