Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh: Nhân dân luôn dõi theo Cảnh sát biển, Kiểm ngư

Thời sựThứ Bảy, 14/06/2014 11:16:00 +07:00

(VTC News) - Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh khẳng định “Nhân dân cả nước luôn ủng hộ các đồng chí và luôn theo sát các lực lượng Cảnh sát biển, Kiểm ngư”.

(VTC News) - Ngày 13/6, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh đã đến thăm hỏi, động viên lực lượng Cảnh sát biển, Kiểm ngư khu vực 3 tại Đà Nẵng.

Thăm tàu Cảnh sát biển 8001 vừa trở về đất liền sau hơn 30 ngày làm nhiệm vụ chấp pháp tại khu vực Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 thuộc vùng biển đặc quyền kinh tế của Việt Nam, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh đánh giá cao trách nhiệm của mỗi chiến sĩ Cảnh sát biển trong việc thực thi nhiệm vụ chấp pháp và động viên lực lượng Cảnh sát biển luôn chủ động ứng phó với các tình huống có thể xảy ra trên biển.

Đà Nẵng, ngư dân, Phó Thủ tướng, Chính Phủ, Vũ Văn Ninh, ngư dân, kiểm ngư, cảnh sát biển
Ngày 13/6, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã có chuyến thăm, động viên lực lượng Cảnh sát biển trên tàu Cảnh sát biển 8001. 

Cũng trong chuyến thăm Chi cục Kiểm ngư số 3 (Đà Nẵng), Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh đã đánh giá cao quyết tâm của lực lượng Kiểm ngư trong hoạt động chấp pháp, bảo vệ chủ quyền quốc gia. Đồng thời Phó Thủ tướng đề nghị các Kiểm ngư viên kiên trì, mềm dẻo trong công tác đấu tranh với Trung Quốc, buộc Trung Quốc phải rút giàn khoan ra khỏi vùng biển đặc quyền kinh tế của nước ta.


Tại buổi thăm hỏi các lực lượng, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cho biết, Nhà nước chủ trương hiện đại hóa quốc phòng, an ninh, nâng cao năng lực bảo vệ đất nước trước mọi tình huống. Các lực lượng thực thi pháp luật trên biển sẽ được tiếp tục đầu tư các trang thiết bị mới, nâng cao năng lực, góp phần bảo vệ chủ quyền biển, đảo, trợ giúp phát triển kinh tế biển.

“Nhân dân cả nước luôn ủng hộ các đồng chí và luôn theo sát các lực lượng Cảnh sát biển, Kiểm ngư”, Phó Thủ tướng động viên.

Đà Nẵng, ngư dân, Phó Thủ tướng, Chính Phủ, Vũ Văn Ninh, ngư dân, kiểm ngư, cảnh sát biển
Cùng ngày, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cũng đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà lực lượng Kiểm ngư 3 Đà Nẵng 

Không chỉ biểu dương nhiệm vụ của các lực lượng chấp pháp, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh và đoàn công tác Chính phủ, các bộ ngành cũng đã đến thăm hỏi, động viên các ngư dân Đà Nẵng và chia sẻ chủ trương của Chính phủ trong thời gian tới về chính sách hỗ trợ phát triển ngành thủy sản, đặc biệt là chính sách nâng cao năng lực đánh bắt, đảm bảo tăng thu nhập cho ngư dân trong thời gian tới.

Bửu Lân
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !