• Zalo

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm bệnh nhân, công nhân ngày 30 Tết

Thời sự Thứ Sáu, 27/01/2017 21:16:00 +07:00

Chiều 30 Tết, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tới bệnh viện Bạch Mai, thăm hỏi, động viên và chúc Tết các bệnh nhân nặng đang điều trị ở đây và sau đó đi thăm các công nhân vệ sinh môi trường TP Hà Nội.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng Chủ tịch thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tới tận giường thăm hỏi, động viên một số bệnh nhân nặng tại khoa cấp cứu và trung tâm Ung bướu và y học hạt nhân.

Phó Thủ tướng ân cần hỏi han, tặng quà và gửi lời chúc sức khỏe tới các bệnh nhân, mong họ sớm vượt qua khó khăn, bệnh tật để về với gia đình.

pho-thu-tuong-bachmai-07

Phó Thủ tướng thăm bệnh nhân tại khoa cấp cứu bệnh viên Bạch Mai (Ảnh: Phạm Thành)

pho-thu-tuong-bachmai-01

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam động viên người bệnh tại bệnh viện Bạch Mai (Ảnh: Phạm Thành)

pho-thu-tuong-bachmai-02

Có 802 bệnh nhân phải ở lại điều trị qua Tết tại bệnh viên Bạch Mai (Ảnh: Phạm Thành)

Phó Thủ tướng cũng biểu dương các y bác sỹ bệnh viện Bạch Mai, ghi nhận sự hi sinh thầm lặng và nỗ lực vượt qua khó khăn của kíp trực trong những ngày Tết. 

Trong buổi làm việc, Phó Thủ tướng đề nghị bệnh viện Bạch Mai tiếp tục nâng cao chất lượng phục vụ, khám chữa bệnh đồng thời nhấn mạnh việc cải tiến, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, vận hành.

Đặc biệt, sắp tới, khi cơ sở 2 của bệnh viên Bạch Mai được hoàn thành, lãnh đạo bệnh viện nên mạnh dạn đề xuất các phương án quản lý, minh bạch đầu tư.

Theo đó, có thể trang thiết bị, vật chất của cơ sở 2 sẽ được cung cấp bằng nguồn xã hội hóa, còn cơ sở 1 sẽ chỉ tập trung đầu tư cho khám chữa bệnh bảo hiểm y tế. Nếu làm được, đó sẽ là cách làm giảm tình trạng công tư lẫn lộn trong cùng một cơ sở của bệnh viện.

Ngoài ra, việc quản lý khám chữa bệnh theo diện bảo hiểm y tế bằng hệ thống công nghệ thông tin hiện đại sẽ giúp giảm được thất thoát, lãng phí. Từ đó, hướng tới mục tiêu quan trọng là lập sổ quản lý sức khỏe toàn diện cho người dân.

Cũng trong tối nay, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và chủ tịch thành phố Nguyễn Đức Chung đã tới thăm Công ty môi trường đô thị Hà Nội, động viên các cán bộ, nhân viên của công ty phải làm việc qua Giao thừa và những ngày nghỉ Tết để đảm bảo đường phố và môi trường sạch đẹp.

pho-thu-tuong-bachmai-06

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam động viên các công nhân Công ty môi trường đô thị Hà Nội (Ảnh: Phạm Thành)

pho-thu-tuong-bachmai-03

Phó Thủ tướng ghi nhận sự hi sinh thầm lặng của các công nhân vệ sinh môi trường trong những ngày Tết (Ảnh: Phạm Thành)

pho-thu-tuong-bachmai-05

Phó Thủ tướng hi vọng trong năm mới công việc của các công nhân vệ sinh sẽ bớt vất vả khi thành phố Hà Nội đầu tư thêm hệ thống phân loại rác đến tận các khu tập thể

pho-thu-tuong-bachmai-04

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra xe làm vệ sinh mới mà Hà Nội mới nhập về để phục vụ công tác vệ sinh đường phố (Ảnh: Phạm Thành)

Clip: Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc Tết cán bộ công nhân viên Công ty môi trường đô thị Hà Nội

Phạm Thành
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều