Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Lực lượng chống dịch phải quyết liệt bám cơ sở

Tin nhanh 24hThứ Tư, 25/08/2021 16:45:00 +07:00
(VTC News) -

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu các lực lượng chống dịch ở TP.HCM kiên trì và quyết liệt bám cơ sở, chăm lo đời sống người dân.

Theo báo Chính phủ, ngày 25/8, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã kiểm tra việc thực hiện siết chặt giãn cách và thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn quận 12, huyện Hóc Môn (TP.HCM).

Trong buổi kiểm tra thực hiện giãn cách xã hội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã thăm hỏi, động viên người dân, đội ngũ y tế tham gia lấy mẫu xét nghiệm và lực lượng công an, quân đội đang làm nhiệm vụ hỗ trợ người dân trong khu phong tỏa phường Tân Chánh Hiệp, quận 12.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Lực lượng chống dịch phải quyết liệt bám cơ sở - 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đến thăm hỏi, động viên người dân ngụ hường Tân Chánh Hiệp, quận 12. (Ảnh: Báo Chính phủ) 

Phó Thủ tướng yêu cầu các lực lượng chống dịch như công an, quân đội, kiên trì và quyết liệt bám cơ sở, chăm lo đời sống người dân. Lực lượng y tế hướng dẫn người dân tự lấy mẫu xét nghiệm để tránh lây nhiễm chéo, giảm nhân lực để tập trung cho những khu vực khác.

Báo cáo nhanh với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, lãnh đạo huyện Hóc Môn và quận 12 cho biết, với sự tăng cường, chi viện của lực lượng quân đội, công an, đến nay người dân chấp hành rất nghiêm. Các lực lượng tuần tra, kiểm soát được đưa xuống từ ấp, khu dân cư để giám sát thực hiện người cách ly với người, nhà cách ly với nhà.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Lực lượng chống dịch phải quyết liệt bám cơ sở - 2

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu đội lấy mẫu xét nghiệm nhanh tại Tổ dân phố 16, khu phố 2, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, hướng dẫn người dân tự lấy mẫu. (Ảnh: Báo Chính phủ)

Liên quan việc người dân phản ánh chậm nhận được lương thực, thực phẩm, Phó Thủ tướng lưu ý ngoài việc tổ chức đường dây nóng cần công khai cho người dân số điện thoại của cán bộ, lực lượng chức năng tại từng khu vực dân cư để người dân biết, liên lạc khi có nhu cầu.

Phó Thủ tướng cũng đề nghị lãnh đạo quận 12, huyện Hóc Môn báo cáo cụ thể phương án, tiến độ triển khai các trạm y tế lưu động cùng với các tổ y tế cộng đồng, trạm y tế phường để bảo đảm tiếp nhận 100% yêu cầu hỗ trợ y tế của người dân, có phản hồi và các biện pháp trợ giúp y tế tối đa theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Để nâng cao thể trạng cho các F0 trong khu cách ly, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo địa phương cần phổ biến đến các khu dân cư những thực đơn, đồ uống có thể giúp nâng cao thể trạng cho F0 đang cách ly, điều trị tại nhà, kêu gọi người dân nấu đồ ăn nóng, hỗ trợ các F0 có hoàn cảnh khó khăn.

“Cứu F0 là phải cứu ngay từ đầu, cần phải có thuốc, chế độ dinh dưỡng hợp lý và tinh thần thoải mái. Có như vậy mới hạn chế các ca F0 diễn tiến nặng, điều trị hiệu quả”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh.

Cũng tại buổi kiểm tra, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo việc tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cần nhanh nhưng an toàn, tránh lây nhiễm chéo, hướng dẫn người dân tự lấy mẫu. Đồng thời tổ chức nghiêm ngặt giãn cách các khu vực đã lấy xét nghiệm cho kết quả an toàn, tránh tâm lý chủ quan, nếu không kết quả sẽ “đổ sông đổ biển".

KHUẤT NGUYÊN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !