Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam động viên tuyển Việt Nam sau trận đấu

(VTC News) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đến động viên, khích lệ tinh thần của toàn đội sau một trận bán kết lượt về thất bại.

Đội tuyển Việt Nam đã nhận thất bại cay đắng ngay trên SVĐ Mỹ Đình dù cả đội thi đấu rất nỗ lực và gặp rất nhiều khó khăn: bị dẫn trước, chấn thương hành hạ, chơi thiếu người ... 

Tuy nhiên, các cầu thủ đã thể hiện ý chí thi đấu kiên cường và nỗ lực thi đấu đến cùng. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam sau khi kết thúc trận đã biểu dương tinh thần đó. 

Pho Thu tuong Vu Duc Dam dong vien tuyen Viet Nam sau tran dau hinh anh 1

 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam sau khi kết thúc trận đã biểu dương tinh thần của các tuyển thủ

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chia sẻ: “Bản thân tôi theo dõi bóng đá gần 20 năm nay, nhưng đây là trận đấu mà tôi cảm nhận một cách rõ nét và chân thực nhất tinh thần thi đấu đầy cống hiến của đội tuyển. Nếu hôm nay chúng ta vào chung kết thì đó là điều thần kỳ. Nhưng không đi tiếp thì cũng đã thể hiện tinh thần không bao giờ khuất phục của con người Việt Nam”.

Sau đó, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam động viên từng thành viên đội tuyển, khích lệ toàn đội hướng tới những mục tiêu mới và luôn giữ vững ý chí chiến đấu kiên cường như trong trận đấu hôm nay.

Pho Thu tuong Vu Duc Dam dong vien tuyen Viet Nam sau tran dau hinh anh 2

 Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cùng các lãnh đạo VFF động viên cả đội sau trận đấu

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng và các lãnh đạo VFF cũng đã có những lời động viên kịp thời đối với thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng, khen ngợi tinh thần thi đấu đầy nỗ lực của toàn đội. Dù không giành quyền đi tiếp, nhưng đội tuyển đã làm tất cả những gì có thể trong khả năng của mình.

Sau trận đấu, Xuân Trường bật khóc như mưa và phải rời sân trong sự dìu dắt của các đồng đội. AFF Suzuki Cup 2016 là giải đấu mà đội tuyển Việt Nam không gặp may mắn và liên tục rơi vào thế khó khăn. 

Trận đấu gặp Indonesia cũng là trận đấu cuối cùng của Thành Lương trong màu áo ĐTQG. Công Vinh thậm chí còn tuyên bố giải nghệ.

Phương Anh
Bình luận