Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo ứng phó bão số 3

(VTC News) - Phó Thủ tướng yêu cầu thành lập ngay các đoàn công tác trực tiếp tới các địa phương có nguy cơ bị ảnh hưởng của bão, kiểm tra, đôn đốc, chỉ đạo ứng phó, khắc phục hậu quả bão, mưa lũ...

Trước diễn biến của bão số 3 (cơn bão Sơn Tinh), chiều 18/7, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai và Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, để chỉ đạo ứng phó kịp thời, hiệu quả, hạn chế thiệt hại; trước hết phải bảo đảm an toàn cho người, phương tiện, tàu thuyền hoạt động trên biển và ven biển.

Pho Thu tuong Trinh Dinh Dung chi dao ung pho bao so 3 hinh anh 1

Phó Thủ tướng chỉ đạo tập trung khắc phục nhanh hậu quả đợt mưa lũ vừa qua tại các tỉnh miền núi phía Bắc để chủ động ứng phó với các đợt mưa lũ tiếp theo. (Ảnh: Internet).

Phó Thủ tướng yêu cầu thành lập ngay các đoàn công tác trực tiếp tới các địa phương có nguy cơ bị ảnh hưởng của bão, kiểm tra, đôn đốc, chỉ đạo ứng phó, khắc phục hậu quả bão, mưa lũ, nhất là bảo đảm an toàn tàu thuyền, ứng phó với úng ngập, sạt lở đất khi mưa lớn.

Các địa phương chủ động rà soát, cập nhật, bổ sung phương án ứng phó với các loại hình thiên tai có thể xảy ra trên địa bàn, đặc biệt rà soát, chủ động di dời dân cư ra khỏi khu vực nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất, lũ quét, lũ ống, các khu vực bị ngập lụt do mưa lớn để bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân.

Đồng thời, Phó Thủ tướng chỉ đạo tập trung khắc phục nhanh hậu quả đợt mưa lũ vừa qua tại các tỉnh miền núi phía Bắc để chủ động ứng phó với các đợt mưa lũ tiếp theo.

Ngay sau bão số 3, để chủ động ứng phó với những diễn biến phức tạp của thiên tai trong mùa mưa bão năm nay, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai chủ trì, phối hợp với Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành lập ngay các đoàn kiểm tra do lãnh đạo các bộ là thành viên Ban Chỉ đạo làm trưởng đoàn đi kiểm tra công tác chuẩn bị, phương án phòng chống thiên tai của các địa phương.

Trong đó, tập trung kiểm tra phương án huy động lực lượng, tổ chức sơ tán và bảo đảm an toàn dân cư khi xảy ra thiên tai; có phương án bảo vệ đê điều, hồ đập, công trình xung yếu, nhất là các địa phương thường xuyên xảy ra thiên tai lớn, các địa phương có nguy cơ bị thiệt hại lớn khi xảy ra thiên tai.

>>> Đọc thêm: Dân Quảng Bình dùng xe cẩu đưa thuyền lên bờ né bão số 3

L.Thủy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU