• Zalo

Phó Thủ tướng Liên Bang Nga: Doanh nghiệp Nga muốn xây dựng tàu điện ngầm tại Việt Nam

Thời sự Thứ Bảy, 09/09/2017 15:25:00 +07:00

Phó Thủ tướng thứ nhất Liên Bang Nga Igor Ivanovich Shuvalov cho biết, doanh nghiệp Nga muốn tham gia xây dựng tàu điện ngầm tại TP.HCM và Hà Nội.

Ngày 8/9, phát biểu tại cuộc gặp gỡ báo chí ngay sau khi kết thúc khoá họp lần thứ 20 của Uỷ ban liên Chính phủ Việt Nam - Liên Bang Nga, Phó Thủ tướng thứ nhất Liên Bang Nga Igor Ivanovich Shuvalov cho biết, doanh nghiệp Nga muốn tham gia xây dựng tàu điện ngầm tại TP.HCM và Hà Nội.

Sau khi hai nước ký kết các văn kiện hợp tác quan trọng, cả Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Phó Thủ tướng Igor Shuvalov đều khẳng định hài lòng với những thoả thuận đã đạt được.

Pho TTg 2 nuoc bat tay truoc cuoc khi vao cuoc hop 2 4

 Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Phó Thủ tướng thứ nhất Liên Bang Nga Igor Shuvalov. (Ảnh: VGP).

“Về hợp tác kinh tế - thương mại, chúng tôi nhất trí cho rằng cần triển khai hiệu quả Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á - Âu để tạo bước đột phá trong hợp tác kinh tế - thương mại.

Việc đầu tư giữa Việt Nam và Nga, cũng như giữa Việt Nam và các thành viên khác của Liên minh Kinh tế Á - Âu, đạt mục tiêu đưa kim ngạch thương mại hai chiều lên 10 tỷ USD vào năm 2020 thành hiện thực”, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho hay.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng cho biết hai bên đã thảo luận các biện pháp nhằm thúc đẩy mạnh mẽ kim ngạch thương mại hai nước. Trong đó, trọng tâm là thúc đẩy xuất khẩu sang Nga các mặt hàng nông - lâm - thủy sản và mặt hàng tiêu dùng của Việt Nam.

_BAC0176

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Phó Thủ tướng thứ nhất Liên Bang Nga Igor Shuvalov ký Biên bản khóa họp lần thứ 20. (Ảnh: VGP).

Hai bên thống nhất sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ trong việc nâng cao chất lượng hàng xuất nhập khẩu, bảo đảm yêu cầu về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hai bên cũng nhất trí thúc đẩy triển khai các dự án trong các lĩnh vực công nghiệp, năng lượng, dầu khí, xây dựng kết cấu hạ tầng… đồng thời xem xét khả năng triển khai các dự án hợp tác mới như xây dựng đường sắt đô thị, tàu điện ngầm.

“Giữa các địa phương hai nước còn rất nhiều tiềm năng hợp tác, đặc biệt trong các lĩnh vực như đầu tư xây dựng các trang trại, khu công nghiệp nhẹ tại Nga, đầu tư phát triển cơ sở và dịch vụ du lịch tại Việt Nam”, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho biết.

_BAC0097

Quang cảnh khóa họp 20 Ủy ban liên Chính phủ Việt - Nga. (Ảnh: VGP).

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng Igor Ivanovich Shuvalov cũng cho rằng hai bên có nhiều tiềm năng hợp tác trong công nghiệp như lắp ráp ô tô của Nga tại Việt Nam, lĩnh vực giáo dục đào tạo…

Đồng thời, trong lĩnh vực thương mại - dịch vụ, Phó Thủ tướng Nga khẳng định Nga rất quan tâm đến thị trường Việt Nam, coi đây là một trong những thị trường trọng điểm mà hàng hoá, dịch vụ Nga cần chinh phục.

Phía Nga cũng sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường, mở rộng đầu tư.

Video: Đại sứ Nga Konstantin'Việt Nam là đối tác, người bạn đặc biệt của chúng tôi'

An Nhiên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều