Phó Giám đốc Sở Công Thương Thái Bình 'dính' nhiều sai phạm tiếp tục bị tố cáo

Điều traThứ Năm, 28/07/2016 07:31:00 +07:00

Ông Trần Xuân Nhuệ (Phó Giám đốc Sở Công Thương, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Thái Bình) từng bị kết luận mắc nhiều sai phạm nhưng tiếp tục bị 'tố' nhiều vấn đề.

Cụ thể các nội dung tố cáo gồm: Vi phạm qui định về chế độ, định mức, tiêu chuẩn; giả mạo chứng từ, tài liệu kế toán để để rút tiền ngân sách nhà nước; ăn chặn tiền của cán bộ, công chức không may trang phục ngành; vi phạm công tác tổ chức cán bộ; vi phạm luật khiếu nại; ban hành văn bản trái thẩm quyền và không thực hiện việc công khai tài chính theo quy định.

Nhue_QLTT

Ông  Trần Xuân Nhuệ (Phó Giám đốc Sở Công thương - Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Thái Bình). Ảnh H.H

Chiều 25/7, trao đổi với PV VTC News, ông Vũ Ngọc Khiếu (Giám đốc Sở Công Thương Thái Bình) cho biết, đúng là có việc ông Trần Xuân Nhuệ bị cán bộ trong cơ quan tố cáo.

“Đây là lần thứ hai, ông N.Q.T gửi đơn tố cáo ông Trần Xuân Nhuệ. Lần trước, Thanh tra tỉnh đã vào cuộc xác minh và có kết luận", ông Vũ Ngọc Khiếu nói.

Cũng theo ông Vũ Ngọc Khiếu, liên quan đến nội dung tố cáo ông Trần Xuân Nhuệ, hiện Uỷ ban kiểm tra Tỉnh uỷ Thái Bình đang tiến hành điều tra.

“Chúng tôi cũng đang chờ kết luận cuối cùng của Uỷ ban kiểm tra Tỉnh uỷ Thái Bình. Quan điểm của tôi là ai sai đến đâu sẽ phải chịu trách nhiệm đến đó theo đúng qui định pháp luật", ông Vũ Ngọc Khiếu khẳng định.

Trước đó, ngày 20/7, trả lời PV VTC News, ông Trần Xuân Nhuệ xác nhận việc mình bị tố cáo 7 nội dung như trên.

“Các nội dung tố cáo này, năm ngoái Thanh tra tỉnh Thái Bình đã có kết luận. Có cái đúng, có cái chưa đúng", ông Nhuệ nói.

Ông Vũ Ngọc Khiếu cho biết, hiện ông Trần Xuân Nhuệ vẫn đi làm bình thường.

Từng bị thanh tra nhiều sai phạm

Năm 2015, ông N.Q.T đã có đơn tố cáo ông Trần Xuân Nhuệ. Thanh tra tỉnh Thái Bình đã vào cuộc xác minh và có kết luận về vụ việc. 

Cụ thể, Kết luận nội dung tố cáo ông Trần Xuân Nhuệ của UBND tỉnh Thái Bình nêu rõ, trong 9 nội dung tố cáo thì 1 nội dung đúng, 5 nội dung đúng một phần và 3 nội dung không đúng. 

Nội dung tố cáo đúng là việc ông Nhuệ thanh toán cước phí điện thoại tại nhà riêng là không đúng đối tượng được hưởng (Tổng số tiền đã thanh toán là 25 tháng trị giá 2,5 triệu đồng).

5 nội dung tố cáo gồm: Thực hiện công khai tài chính không đúng quy định; không thực hiện kiểm tra định kỳ đối với người có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính thuộc quyền quản lý của Chi cục trưởng; sử dụng xe đưa đón không đúng đối tượng trong 2 năm; sử dụng xe chuyên dùng không đúng quy định và không công khai số tiền nhận từ Tổng công ty may Việt Tiến, là đúng một phần. 

3 nội dung gồm: quản lý, sử dụng ngân sách nhà nước cấp cho Chi cục để đảm bảo hoạt động kiểm tra và xử phạt vi phạm hành chính thực hiện không rõ ràng, không đúng dự toán; việc điều động cán bộ không có kế hoạch, không công tâm khách quan, lợi dụng việc điều động để trù dập cán bộ công chức; không công khai các quy định liên quan đến điều kiện, phương tiện làm việc về chế độ đãi ngộ của Đảng, Nhà nước đối với cán bộ công chức là tố cáo không đúng. 

Từ đó, UBND tỉnh Thái Bình đã giao cho Giám đốc Sở Công Thương chỉ đạo kiểm điểm làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân đã để xảy ra những sai sót tại Chi cục Quản lý thị trường

Đồng thời đề xuất biện pháp xử lý đối với số tiền thanh toán cước phí điện thoại cố định tại nhà riêng ông Nhuệ theo quy định.

Hoàng Hưng
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !