• Zalo

Phó chủ tịch VPF: Sân Lạch Tray làm gì có ổ voi, ổ gà

Thể thaoThứ Ba, 10/04/2018 18:48:00 +07:00

Ông Trần Mạnh Hùng, Phó chủ tịch VPF kiêm Chủ tịch CLB Hải Phòng cho rằng việc đánh giá mặt sân Lạch Tray xấu là chưa chính xác.

Trong những vòng đấu đầu tiên của V-League 2018, sân vận động Lạch Tray là 1 trong 2 sân đấu bị chê về chất lượng mặt cỏ. Riêng trận đấu giữa CLB Hải Phòng và HAGL ở vòng 2, không ít người hâm mộ cho rằng mặt sân xấu là lý do khiến nhiều cầu thủ gặp chấn thương.

Tuy nhiên ông Trần Mạnh Hùng, Phó chủ tịch HĐQT VPF và cũng là Chủ tịch CLB Hải Phòng không đồng tình với quan điểm trên. Ông cho rằng mặt sân Lạch Tray không hề xấu và đạt tiêu chuẩn thi đấu.

"Tôi thấy hơi buồn vì chúng ta ngưỡng mộ nhiều cầu thủ HAGL quá nên có những khi chúng ta thiên vị không đúng", ông Trần Mạnh Hùng chia sẻ.

"Tất cả tình huống chấn thương trong trận đấu đó đều là lỗi kỹ thuật chứ không phải tại mặt sân. Nếu cầu thủ di chuyển trên sân vấp ngã dẫn đến chấn thương mới là tại mặt sân. Tôi khẳng định mặt sân Lạch Tray rất đẹp. Cỏ xấu, điều đó đúng. Báo chí viết do mặt sân Hải Phòng xấu dẫn tới chấn thương của cầu thủ là đánh giá chưa công bằng.

Lach Tray 3

Sân vận động Lạch Tray đang được thay mặt cỏ.

Sân bóng có giám sát trận đấu, giám sát trọng tài, nếu kiểm tra không đảm bảo tính kỹ thuật thì đâu khai thác thi đấu được. Bảo cầu thủ chấn thương do ổ voi ổ gà là không đúng. Cầu thủ Tuấn Anh chấn thương do 2 cầu thủ HAGL xô vào nhau. Đình Bảo của Hải Phòng nhảy lên tranh bóng ngã xuống chấn thương chứ không phải di chuyển trên sân vấp ổ voi ổ gà".

Cũng theo ông Trần Mạnh Hùng, người hâm mộ chê sân Lạch Tray là do mặt cỏ nhìn qua truyền hình trông không đẹp mắt. Trên thực tế, ban quản lý sân vận động đang cải tạo mặt cỏ nên làm xuất hiện những mảng không đều màu.

"Tôi khẳng định mặt sân Lạch Tray đảm bảo tiêu chuẩn rất tốt. Riêng mặt cỏ sân Lạch Tray trước kia là cỏ lá nhỏ của Mỹ từ thời Xi măng Vicem Hải Phòng quản lý. Các anh ấy thay đổi từ cỏ gà sang cỏ lá nhỏ rất đẹp, nhưng đảm bảo thích nghi thời tiết phía bắc thì không tốt", Chủ tịch CLB Hải Phòng cho biết.

"Miền bắc rét buốt sương muối đảm bảo có lá nhỏ tốt là rất khó. Nhìn SVĐ Hàng Đẫy cũng cỏ lá nhỏ, mặt sân mới quay trên TV cũng thấy rất nhiều đám cháy, đám vàng. Trong thời gian qua truyền hình quay mặt sân Lạch Tray không đẹp vì chúng tôi đang chuyển hóa, cải tạo lại mặt cỏ chuyển từ cỏ lá nhỏ sang cỏ gà".

Ngọc Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !