Phó Bí thư tỉnh Bình Định: 'Tôi không làm điều gì dối Đảng, dối nhân dân'

Thời sựThứ Sáu, 05/05/2017 07:20:00 +07:00

Ngày 4/5, ông Lê Kim Toàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Bình Định đã có buổi tiếp xúc cử tri tại phường Ghềnh Ráng (TP Quy Nhơn, Bình Định).

Ngày 4/5, ông Lê Kim Toàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Định trả lời cử tri xung quanh vấn đề về tấm bằng tiến sĩ và việc những người thân của ông nắm giữ một số cương vị lãnh đạo ở một số cơ quan trong TP Quy Nhơn và ở tỉnh.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã đặt nhiều câu hỏi xoay quanh nhiều vấn đề được dư luận xã hội quan tâm trong những ngày gần đây, kiến nghị đến đoàn đại biểu Quốc hội về việc giải quyết chế độ cho cựu thanh niên xung phong, chế độ cho người cao tuổi, chế độ cho nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, tình hình an ninh trật tự tại địa phương…

Ngoài những thắc mắc, kiến nghị trên, cử tri còn đề nghị làm rõ thêm xung quanh vấn đề liên quan đến đơn tố cáo ông Nguyễn Văn Thiện, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Định và ông Lê Kim Toàn.

Hinh anh

Ông Lê Kim Toàn tiếp xúc cử tri phường Gềnh Ráng (TP Quy Nhơn, Bình Định).

Trả lời trước cử tri, ông Lê Kim Toàn cho hay: Vào tháng 7/2016 có đơn của Đảng viên gửi cho các cơ quan chức năng của Trung ương và một số cơ quan báo chí tố cáo ông Nguyễn Văn Thiện và ông Lê Kim Toàn về một số sai phạm.

Sau khi nhận được đơn tố cáo, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đã thành lập đoàn kiểm tra và đã có thông báo kết luận về việc xử lý theo nội dung đơn tố cáo.

Theo ông Toàn, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp và thông qua hình thức xử lý đối với tập thể và cá nhân liên quan. “Khi có kết luận chính thức rồi tôi cũng muốn trao đổi về các nội dung liên quan đến tố cáo bản thân tôi, nhưng Ủy ban Kiểm tra Trung ương có ý kiến là nội dung đơn tố cáo đã được Ủy ban Kiểm tra thụ lý, giải quyết. Bây giờ phát ngôn chính thức về nội dung này là Ủy ban Kiểm tra Trung ương, nên các tổ chức, cá nhân khác không được phát ngôn”, ông Toàn nói.

Ông Toàn cũng cho hay, nội dung trong đơn tố cáo ông chủ yếu về chuyện bằng cấp của ông liên quan đến việc đi học tiến sĩ ở nước ngoài và chuyện một số người thân, cụ thể là vợ, chị gái, em gái và em rể ông giữ một số trọng trách của một số ngành của tỉnh và TP Quy Nhơn.

“Đơn tố cáo nói rằng tôi sử dụng bằng dỏm không được Nhà nước và Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD-ĐT) Việt Nam công nhận. Việc này, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã kết luận tôi đi học là được cơ quan có thẩm quyền cử đi, trường tôi học là trường công lập, bằng tôi học có giá trị pháp lý và cơ quan có thẩm quyền của nước bạn kiểm định chất lượng và xác nhận.

Như vậy, việc nói bằng của tôi là bằng dỏm là không phải. Nhưng tôi có thiếu sót, không tìm hiểu kỹ quy định của Bộ GD-ĐT, cụ thể ở đây là Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng, nên bằng của tôi dù có giá trị pháp lý ở nước bạn nhưng chưa được Bộ GD-ĐT Việt Nam công nhận”, ông Toàn khẳng định.

Liên quan đến bổ nhiệm người thân, ông Toàn thông tin: “Qua kiểm tra các quy trình về việc bổ nhiệm những người thân của tôi, Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận không có cơ sở cho rằng tôi lợi dụng chức vụ, quyền hạn để bổ nhiệm người thân giữ các cương vị lãnh đạo của một số ngành và TP Quy Nhơn.

Tuy nhiên, một số trường hợp bổ nhiệm còn thiếu sót về thủ tục. Ủy ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định và cá nhân tôi kiểm điểm, rút kinh nghiệm liên quan đến thiếu sót, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy”.

Đối với ông Nguyễn Văn Thiện, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Định, ông Toàn đưa thông tin đến bà con cử tri: “Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã có kết luận thông báo, ông Nguyễn Văn Thiện đã có thiếu sót, khuyết điểm trong việc bổ sung quy hoạch, bổ nhiệm một số cán bộ không đúng quy trình. Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã đề nghị Ban Bí thư Trung ương Đảng xem xét, kỷ luật ông Nguyễn Văn Thiện. Hiện nay, Ban Bí thư Trung ương Đảng chưa họp nên chưa có kết luận chính thức”.

Bên cạnh đó, ông Toàn thông tin thêm về khuyết điểm của ông Lê Hữu Lộc, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật khiển trách vì có thiếu sót, khuyết điểm trong việc tuyển dụng và xét lương công chức không đúng quy định.

“Với tư cách đại biểu Quốc hội được bà con cử tri tin bầu tôi xin đảm bảo và xin hứa với bà con cử tri là tôi không làm điều gì trái với Đảng, không làm điều gì dối Đảng, dối nhân dân”, ông Toàn khẳng định với đông đảo cử tri.

Video: Ông Dương Trung Quốc phản hồi phát ngôn của ông Võ Kim Cự về Formosa

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !