Phim Việt xin lỗi khán giả vì đưa ảnh sao Hàn lên bàn thờ

Phim Việt xin lỗi vì đã lấy hình của thành viên Shim Changmin (DBSK) làm...ảnh thờ.

Tối 2/9, tập đầu tiên của bộ phim truyền hình Việt Nam Thề không gục ngã vừa lên sóng đã vấp phải sự chỉ trích dữ dội từ khán giả là những fan Kpop. Lý do xuất phát từ một cảnh phim đã lấy hình của thành viên Shim Changmin (DBSK) làm...ảnh thờ.
Cảnh quay gây tranh cãi trong

Cảnh quay gây tranh cãi trong "Thề không gục ngã"

Bức ảnh hồi nhỏ của ngôi sao Hàn Quốc từng khiến hàng ngàn fan "đổ ngục" vì vẻ dễ thương và ngây ngô của anh chàng nay xuất hiện ngay trên bàn thờ với hương khói nghi ngút. Việc làm của đoàn làm phim đã làm mất lòng nhiều khán giả, những người yêu thích Kpop và nhóm nhạc huyền thoại.

Làn sóng phản đối bộ phim ngày càng dâng cao, nhất là sau khi một bài viết nhắc tới sự việc này được đăng tải trên Soompi - diễn đàn về giải trí lớn của Hàn Quốc. Bài viết ngay lập tức đã thu hút được nhiều sự quan tâm từ các fan quốc tế.

Hình ảnh trong phim được lấy từ ảnh hồi bé của Changmin  

Hình ảnh trong phim được lấy từ ảnh hồi bé của Changmin  

“Hình ảnh đó chính xác là của Shim Changmin. Chắc chắn họ đã sử dụng nó mà không hề có sự đồng ý của anh ấy”, “Chúng tôi thực sự tức giận, hy vọng SM sẽ kiện đoàn làm phim này, họ không hề tôn trọng ChangMin”...là những bình luận thể hiện sự bức xúc của các fan quốc tế dành cho đoàn làm phim.

Gần như ngay lập tức, trên fanpage chính thức của bộ phim cũng đã tràn ngập những lời chỉ trích của fan Việt. Hầu hết đều cho rằng cách làm việc của đoàn làm phim là thiếu chuyên nghiệp và thiếu trách nhiệm khi sử dụng ảnh của một ngôi sao nổi tiếng châu Á trong một bối cảnh nhạy cảm như vậy.

“Đem hình ảnh của một người còn sống lên bàn thờ là một điều tối kỵ trong văn hóa và đạo đức của người Việt Nam và một số nước theo đạo Phật, trong đó có Hàn Quốc. Chúng tôi cần một lời giải thích từ nhà sản xuất của bộ phim”, một fan Việt đã để lại lời nhắn trên fanpage của bộ phim.
Đạo diễn Minh Cao

Đạo diễn Minh Cao

Trước làn sóng phẫn nộ và chỉ trích của khán giả, đại diện đoàn làm phim Thề không gục ngã, đạo diễn Minh Cao đã lên tiếng xin lỗi khán giả, đặc biệt là các fan của Changmin. Ông cũng nhấn mạnh, đây là sơ xuất của ê-kíp, không phải là cách nhà sản xuất muốn tạo scandal để quảng bá cho bộ phim.

Đạo diễn cũng cho biết ông sẽ rà soát lại toàn bộ hình ảnh của các nhân vật quá cố còn lại xem có sự sai sót nào khác.

Nếu đúng xảy ra sai sót trầm trọng, ông sẽ dùng biện pháp làm mờ hết tất cả các ảnh trên vì không thể cắt bỏ những cảnh đã quay. Bên cạnh đó, đoàn làm phim cũng đăng tải lời xin lỗi lên fanpage chính thức của bộ phim với lời lẽ rất chân thành.
Lời chia sẻ mới nhất của đoàn phim trên fanpage

Lời chia sẻ mới nhất của đoàn phim trên fanpage

Nguồn: Thanh Tuấn/Dân Việt
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN