• Zalo

Phim Tết 2019 hút triệu view nhờ đề tài mẹ chồng - mẹ đẻ

Văn hóa - Giải trí Thứ Sáu, 18/01/2019 10:48:00 +07:00

Chỉ sau một ngày đăng tải, phim ngắn "Xuân không màu 3" (Xuân của mẹ) thu hút triệu lượt xem, hàng chục nghìn lượt like và share trên facebook.

Video: Phim Tết "Xuân không màu 3" (Xuân của mẹ)

 

Nếu như Xuân không màu 1&2 khiến các chị em rớt nước mắt vì nhớ nhà ngoại, vì chạnh lòng cho phận làm dâu thì Xuân không màu 3 năm nay lại khai thác góc nhìn khác - Mẹ chồng.

Mẹ chồng trong phim ngắn này tiêu biểu cho cái nhìn truyền thống. Vì không có con gái nên mẹ chồng không hiểu được cảm xúc và mong muốn của những người mẹ có con gái đi lấy chồng xa mỗi dịp Tết đến Xuân về. Nhưng khi người mẹ chồng chứng kiến câu chuyện của bà hàng xóm với nỗi mong ngóng con gái từng ngày từng giờ, nhớ lại thời tuổi trẻ khi đi làm dâu của mình, bà hiểu ra và đồng cảm với mong muốn về ngoại đón Tết của con dâu.

Ý nghĩa và sâu sắc là cảm nhận chung của nhiều khán giả khi xem Xuân không màu 3 năm nay. Bộ phim đã gợi lên trong lòng người xem những cảm xúc lắng đọng, nghẹn ngào về sự thấu hiểu, lòng cảm thông và chia sẻ đáng quý của một bà mẹ chồng “quốc dân”.

Không có sự xuất hiện của những cảnh quay hoành tráng, cũng không tập trung vào yếu tố kịch tính… nhưng video Xuân không màu 3 chạm tới trái tim của tất cả khán giả, đặc biệt là những ai đã và đang làm dâu. 

Nhiều trang mạng dành cho phụ nữ, các fanpage, diễn đàn và nhiều tài khoản cá nhân trong những ngày gần đây đều liên tiếp chia sẻ video này. 

1

 

2

 

3 3

 Phim ngắn Xuân không màu 3 (Xuân của mẹ) nhận được comment tích cực từ cộng đồng mạng.

Ngày nay, những bà mẹ chồng tâm lý, thương, hiểu và tạo điều kiện cho con dâu về ngoại đón Tết tuy không còn xa lạ nhưng vẫn khá hiếm hoi. Vì vậy, bộ phim không chỉ khiến các chị em đã có gia đình xuýt xoa ngưỡng mộ mà cả những người chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa hôn nhân cũng cảm thấy bớt căng thẳng, áp  lực hơn.

1 5

 

 Phim Xuân không màu 3 cuốn người xem theo hành trình tâm lý với những sự thay đổi trong suy nghĩ và tình cảm của bà mẹ chồng, từ chỗ tức giận cúp máy khi nghe thấy con xin phép về ngoại ăn Tết đến quyết định đồng ý cho con về. Hồi hộp, nghẹn ngào và cuối cùng vỡ òa trong vui sướng.

Nút thắt cuối cùng của phim ngắn này chính là nàng dâu. Mẹ chồng chỉ thực sự “quyết định” cho về ngoại đón Tết khi nghĩ về con dâu. Cô con dâu ngoan hiền đã khiến bà cảm động. Nàng dâu này rất biết cách chăm lo cho mẹ chồng. Cô tâm lý mua những sản phẩm chăm sóc sức khỏe tốt nhất để mẹ chồng vừa đẹp bên ngoài, vừa khỏe bên trong và giữ gìn hạnh phúc tuổi xế chiều.

1.jpg.1440.640 6

Mẹ chồng cảm động bởi con dâu rất biết cách chăm lo sức khỏe cho bà.

Một nàng dâu hiếu thuận như vậy nên mẹ chồng “gật đầu”: Năm nay đón Tết ngoại, sang năm lại đón Tết nội. Cứ như vậy để xuân nào cũng trọn vẹn niềm vui.

Khi nút thắt cuối cùng được gỡ cũng là lúc thông điệp của bộ phim được hé mở: Mẹ chồng nào cũng từng là nàng dâu, thêm một chút chia sẻ, thêm một chút cảm thông, để Tết nhà ngoại không còn là mong ước.

Tiếp tục khai thác đề tài mong mỏi được về nhà đón Tết cùng bố mẹ đẻ của những người phụ nữ đã lấy chồng xa, video Xuân không màu 3 hứa hẹn sẽ bùng nổ hơn sau thành công của phim năm 2017 và 2018.

Phim do nhãn hàng Viên uống cân bằng nội tiết tố nữ Bảo Xuân và đạo diễn trẻ Hoàng Art thực hiện.

Mai Mai
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều