Phim 'Đấu trí': Doãn Quốc Đam thao túng quan chức bằng 'cả núi tiền' hối lộ

Sao ViệtThứ Ba, 19/07/2022 08:22:00 +07:00
(VTC News) -

Tập đầu của phim "Đấu trí" đã cho thấy sự ma mãnh của nhân vật do Doãn Quốc Đam thủ vai, anh ta thao túng các quan chức y tế bằng "cả núi tiền" và quà hối lộ.

Video: Những diễn biến chính trong ''Đấu trí'' tập 2 

Nối tiếp Lối nhỏ vào đời, Đấu trí - bộ phim với đề tài chính luận đã lên sóng tập đầu tiên vào tối 18/7 trên VTV1. Phim lấy cảm hứng từ những sự kiện mang tính thời sự,những đại án tham nhũng, tiêu cực trong đấu thầu sinh phẩm y tế, phơi bày nhiều mưu mô thủ đoạn, những hoạt động ngầm của nhóm tội phạm "cổ cồn trắng", liên minh lợi ích giữa doanh nghiệp và quan chức trong các siêu đại án kinh tế hàng nghìn tỷ đồng. 

Đấu trí tập 1 xoay quanh những động thái của Tuấn "nháy" (Doãn Quốc Đam) - Giám đốc công ty Khải Tuấn chuyên cung cấp kit test COVID-19 cho các tỉnh thành. Tuấn đến tận nhà Giám đốc CDC Hải Hà để tặng ông này tủ lạnh làm quà tân gia. Anh ta còn móc nối để bà Bằng (Nguyệt Hằng) - Vụ trưởng Vụ thiết bị vật tư gọi điện cho Giám đốc CDC Bình Hoà đánh tiếng rằng bộ sinh phẩm kit test của Khải Tuấn đã được công nhận đạt chuẩn về chất lượng. 

Khi đến gặp Giám đốc CDC Bình Hoà - người mà bà Bằng giới thiệu, Tuấn biếu ông này chai rượu bổ gân cốt "chỉ chuyên dành tặng anh em bạn bè". Sau đó, anh ta mạnh tay trưng ra hộp "rượu chống dịch" phía trong đựng rất nhiều tiền. 

Phim 'Đấu trí': Doãn Quốc Đam thao túng quan chức bằng 'cả núi tiền' hối lộ - 1
Phim 'Đấu trí': Doãn Quốc Đam thao túng quan chức bằng 'cả núi tiền' hối lộ - 2

Phân đoạn được xem là điểm nhấn của tập 1 ''Đấu trí''.

Song song với hành động của Tuấn "nháy", Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (CO3), Công an tỉnh Đông Bình cũng tăng tốc điều tra xem liệu có sự bắt tay mua bán kit xét nghiệm, thao túng đẩy giá để chiếm đoạt ngân sách Nhà nước hay không. Đại tá Giang (NSND Trung Anh), Trưởng phòng Điều tra C03 đã gọi điện cho Phó phòng Vũ (Thanh Sơn) đề nghị phối hợp điều tra kit test của Khải Tuấn. 

Trailer tập 2 phim Đấu trí tiết lộ, Đại tá Giang mặc thường phục đến tận văn phòng làm việc của Giám đốc CDC Hải Hà và nói ông này đã nhận tiền của công ty Khải Tuấn, một phần trong số đó được gửi vào ngân hàng và đứng tên vợ, còn phần lớn vẫn ở trong nhà ông ta. 

"Không phải cái gì chúng tôi cũng biết, có điều chúng tôi luôn biết được những thứ cần biết. Anh thử nghĩ mà xem, một giám đốc CDC như anh phải dành dụm bao nhiêu năm mới có được số tiền mấy chục tỷ như vậy", câu nói này của Đại tá Giang khiến Giám đốc CDC Hải Hà sợ 'xanh mặt', nghi ngờ về thân thế của người đang đứng trước mặt mình. 

Phim 'Đấu trí': Doãn Quốc Đam thao túng quan chức bằng 'cả núi tiền' hối lộ - 3
Phim 'Đấu trí': Doãn Quốc Đam thao túng quan chức bằng 'cả núi tiền' hối lộ - 4

Cũng trong Đấu trí tập 2, bà Bằng - Vụ trưởng Vụ Thiết bị vật tư y tế lo lắng khi Giám đốc CDC Hải Hà bị bắt. Bà gọi Tuấn đến chỗ làm việc dặn nếu có nhắn tin thì dùng tin nhắn tự xoá và không được gọi điện. "Khải có thắc mắc thì nói thời điểm này nhạy cảm, cần phải thận trọng", bà Bằng nói.

Tuấn nói việc này không cần nhắc vì Khải (Anh Tuấn) - Chủ tịch HĐQT công ty Khải Tuấn - ''ra đường cũng phải thắp hương xin đài". Tuấn dặn bà Bằng ''suy nghĩ ít thôi, mình có sống với dư luận đâu". 

Phim 'Đấu trí': Doãn Quốc Đam thao túng quan chức bằng 'cả núi tiền' hối lộ - 5

Ở diễn biến khác, mẹ Đại uý Vũ than thở với con trai vì nghề nghiệp của con giờ giấc thất thường, bấp bênh, đêm nào bà cũng phải chờ Vũ về mới yên lòng. Khi Vũ an ủi mẹ, nói rằng vẫn về nhà ăn cơm với mẹ thường xuyên thì bà Hạnh (Tú Oanh) hỏi: "Tháng này đếm được mấy ngày?". Bà Hạnh bảo con trai sắp tới đón bạn gái là Lam (Lương Thu Trang) về. Bà muốn con trai suy nghĩ thật kỹ để làm thế nào tốt nhất cho gia đình. 

Phim 'Đấu trí': Doãn Quốc Đam thao túng quan chức bằng 'cả núi tiền' hối lộ - 6

Tuấn và bà Bằng đối phó ra sao để liên minh không bị bại lộ? Vũ sẽ trả lời thế nào để mẹ yên lòng? Chi tiết Đấu trí tập 2 sẽ lên sóng tối 19/7, lúc 21h trên VTV1. 

Hà Linh
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp