Phim của Đài VTC lần đầu tiên đạt điểm 10/10 trong lịch sử liên hoan truyền hình toàn quốc

Thời sựChủ Nhật, 20/12/2015 11:08:00 +07:00

Giải đạo diễn xuất sắc nhất của Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 35 được trao cho đạo diễn Lương Minh Đức với phim tài liệu "Mẹ ơi con đã về

(VTC News) - Giải vàng và giải đạo diễn xuất sắc nhất của Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 35 được trao cho phim tài liệu "Mẹ ơi con đã về".

Tối 19/12, tại TP Đồng Hới Quảng Bình, Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 35 đã bế mạc. Lễ bế mạc tiếp tục tôn vinh những tác phẩm xuất sắc trên truyền hình trong năm qua cũng như những cống hiến của các tác giả cho ngành truyền hình của Việt Nam.
 
Lãnh đạo các đơn vị lên nhận giải trong đêm bế mạc LH Truyền hình lần thứ 35
Với 478 tác phẩm dự thi ở chín thể loại của hơn 100 đơn vị, Liên hoan đã phản ánh nỗ lực của những người làm truyền hình toàn quốc. Ban tổ chức đã trao 27 giải vàng, 56 giải bạc và 137 bằng khen cho các tác giả và tác phẩm xuất sắc.

Giải đạo diễn xuất sắc được trao cho đạo diễn Lương Minh Đức,  Đài TH Kỹ thuật số VTC với phim tài liệu "Mẹ ơi con đã về", giải nam diễn viên xuất sắc trao cho diễn viên Việt Anh  với phim "Khi đàn chim trở về"; giải nữ diễn viên xuất sắc trao cho NSƯT Hoàng Yến  trong vở sân khấu "Hồn Cát"  và một giải đặc biệt cho chương trình "Ngày trở về - Tiếng gọi quê hương" của Đài Truyền hình Việt Nam.

Tại liên hoan truyền hình lần này, Đài TH Kỹ thuật số VTC đạt Giải Vàng và Giải đạo diễn xuất sắc nhất cho phim tài liệu: "Mẹ ơi con đã về", phim do Trung tâm tin tức phối hợp kênh VTC10 và VTC16 thực hiện. Bộ phim này còn ghi dấu ấn đặc biệt, bởi là tác phẩm đầu tiên trong lịch sử liên hoan truyền hình giành điểm tuyệt đối 10/10.

Đài TH VTC cũng nhận 3 bằng khen cho tác phẩm "Cánh cổng không bao giờ khép" thuộc thể loại đối thoại - tọa đàm do Trung tâm tin thực hiện, phóng sự "Máy bắn cá ảo hậu quả thật" do Đài VTC phía Nam thực hiện, phóng sự "Chúng ta đang ăn gì" của VTC16 thực hiện.

 

Đạo diễn Lương Minh Đức và diễn viên Việt Anh nhận giải thưởng cá nhân từ ông Phạm Việt Tiến - Phó Tổng Giám đốc Đài THVN, Chủ tịch LHTHTQ lần thứ 35 
Theo Ban tổ chức, Liên hoan truyền hình năm nay có nhiều tác phẩm của các đài địa phương đạt giải cao. Nhiều phóng sự, chuyên đề, chương trình tọa đàm phản ánh chân thực, nhanh nhạy những sự kiện nóng bỏng của đất nước.

Lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Quảng Bình, Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 35 đã mang đến cho những người làm truyền hình một ngày hội với nhiều điểm mới trên quê hương của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Trong đó, đáng chú ý là việc tạo dựng mô hình lòng hang Sơn Đoòng tại không gian triển lãm ảnh "Những người làm truyền hình" và những trao đổi tại diễn đàn "Tuyên truyền biển - đảo Việt Nam".

Thái Anh

Bình luận
vtc.vn