Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Phim cài cắm 'đường lưỡi bò' công chiếu tại Việt Nam: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nói gì?

Văn hóa - Giải trí Thứ Hai, 14/10/2019 19:10:00 +07:00

Đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) vừa lên tiếng về việc bộ phim có cài cắm "đường lưỡi bò" được công chiếu tại Việt Nam suốt 10 ngày qua.

Chiều 14/10, ông Nguyễn Thái Bình - Chánh Văn phòng, người phát ngôn Bộ VHTTDL, cho biết, ngay khi xuất hiện thông tin phim hoạt hình Everest - Người tuyết bé nhỏ có cài cắm bản đồ "đường lưỡi bò" được công chiếu ở Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã chỉ đạo các đơn vị liên quan kiểm tra lại nội dung cũng như quy trình cấp phép phổ biến phim.

“Bộ trưởng xác định đây là sự việc nghiêm trọng, yêu cầu các đơn vị chuyên môn hết sức cẩn trọng, làm việc để có kết quả báo cáo lại Bộ và thông tin rộng rãi cho người dân”, ông  Nguyễn Thái Bình nói.

batch_30

Phim hoạt hình "Everest - Người tuyết bé nhỏ" có cài cắm bàn đồ "đường lưỡi bò".

Cũng trong chiều 14/10, Cục Điện ảnh tổ chức xem lại bộ phim Everest - Người tuyết bé nhỏ đang lưu chiểu tại cục để xác định rõ trách nhiệm Hội đồng duyệt phim, xác định cá nhân và tập thể liên quan đến việc cấp phép phổ biển phim.

Theo người phát ngôn của Bộ VHTTDL, khi duyệt phim, có đầy đủ 11/11 thành viên hội đồng tham dự. Trách nhiệm của hội đồng và từng thành viên sẽ được làm rõ trong thời gian tới.

Trước  Everest - Người tuyết bé nhỏĐiệp vụ Biển Đỏ do Trung Quốc sản xuất cũng có một số chi tiết không đúng về vấn đề chủ quyền Biển Đông nhưng vẫn được cấp phép tại Việt Nam. Tuy nhiên, chưa có thành viên nào của Hội đồng duyệt phim bị kỷ luật.

Về vấn đề này, ông Nguyễn Thái Bình cho hay: Ngay sau khi xem lại quá trình cấp phép phổ biến phim, Bộ trưởng đã chỉ đạo làm rõ trách nhiệm cá nhân liên quan và kiện toàn lại hội đồng cấp phép phổ biến phim.

Thu Giang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin