Phiên bản Bắc Cực của huyền thoại Mi-8AMTSh gia nhập không quân Nga
  • Zalo

Phiên bản Bắc Cực của huyền thoại Mi-8AMTSh gia nhập không quân Nga

Thế giới Chủ Nhật, 20/03/2016 07:35:00 +07:00

Những chiếc Mi-8AMTSh-VA phiên bản Bắc cực đầu tiên đã được nhà máy hàng không Ulan-Ude ở đông nam Nga chuyển giao cho lực lượng không quân nước này.

(VTC News) - Zvezda TV mới đây đưa tin, những chiếc Mi-8AMTSh-VA phiên bản Bắc cực đầu tiên đã được nhà máy hàng không Ulan-Ude ở đông nam Nga  chuyển giao cho lực lượng không quân nước này.

Sputnik dẫn lời Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Yuri Borisov cho biết, 13 chiếc máy bay trực thăng tấn công - vận tải, trong đó có một phiên bản đặc biệt dành riêng cho điều kiện thời tiết ở Bắc Cực đã được nhà máy Ulan-Ude hoàn thành sản xuất và đã có thể đi vào sử dụng. 
Những chiếc Mi-8AMTSh-VA đã gia nhập Nga
Những chiếc Mi-8AMTSh-VA đã gia nhập Nga 
Theo Sputnik, dòng trực thăng mới này của không quân Nga được trang bị động cơ mạnh mẽ với hệ thống chống đóng băng cùng thiết bị hỗ trợ hạ cánh trên địa hình băng tuyết được thiết kế để hoạt động dưới cái lạnh lên tới - 40 độ C cũng như các điều kiện thời tiết khắc nghiệt khác. 

Video: Trực thăng tự chế cất cánh


Mi-8AMTSh-VA là phiên bản bắc cực của Mi-8AMTSh, người anh em nổi tiếng là bản nâng cấp Mi-8AMT, dòng trực thăng bọc thép chuyên dụng với lớp giáp với vũ khí được trang bị giống như trên chiếc Mi-24.

Bên cạnh đó, Mi-8AMTSh-VA cũng sẽ được bổ sung nhiều thiết bị định vị trong khi buồng lái được trang bị hệ thống sưởi ấm hiện đại tương tự như trên các tàu vũ trụ, đồng thời có thể hoạt động trong khoảng cách tối đa lên tới 1.300km.

Song Hy
(theo Sputnik)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Phiên bản Bắc Cực của huyền thoại Mi-8AMTSh gia nhập không quân Nga" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin