Phía sau ‘Người đàn ông quyền lực nhất nước Mỹ’

Thế giớiThứ Hai, 18/06/2012 09:00:00 +07:00

(VTC News) - Những bức ảnh mới được Nhà Trắng tiết lộ đã cho thấy hình ảnh thân thiện và dân dã của Tổng thống Obama – ‘Người đàn ông quyền lực nhất nước Mỹ’.

(VTC News) - Những bức ảnh mới được Nhà Trắng tiết lộ đã cho thấy hình ảnh thân thiện và dân dã của Tổng thống Obama – ‘Người đàn ông quyền lực nhất nước Mỹ’.


Những ngày hè vừa qua quả là khoảng thời gian cực kỳ bận rộn của Tổng thống Barack Obama, khi ông có chuyến công du tới Afghanistan, tham dự cuộc họp của  NATO tại Chicago, hay Hội nghị thượng đỉnh G8 tại Trại David.

Tuy nhiên, vị tổng thống của nước Mỹ vẫn không quên dành thời gian cho gia đình và những niềm vui và sở thích nho nhỏ của bản thân.
Tổng thống Barack Obama khiêu vũ cùng Đệ nhất phu nhân Michelle Obama tại Nhà Trắng trước buổi hòa nhạc tôn vinh nhạc sĩ Burt Bacharach và Hal David 

Tuyển tập ảnh ‘hậu trường’ mới nhất được công bố từ phía Nhà Trắng đã ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng như cảnh âu yếm thân mật giữa ông Obama và vợ - đệ nhất phu nhân Michelle khi họ khiêu vũ trước thềm buổi hòa nhạc tôn vinh nhạc sĩ Burt Bacharach và Hal David.

Bộ ‘sưu tập’ ảnh này còn có sự ‘góp mặt’ của các nhà lãnh đạo thế giới như Thủ tướng Anh David Cameron, Tổng thống Afghnistan Hamid Karzai và Thủ tướng đức Angela Merkel.
Ông Obama giải trí với trái bóng bầu dục sau cuộc họp NATO tại Chicago ngày 20/5 

Những bức ảnh cho thấy ‘người đàn ông quyền lực nhất nước Mỹ’ là một fan hâm mộ cuồng nhiệt của các môn thể thao.

Ông dành chút thời gian chơi bóng, bi-a, hay cùng các chính trị gia khác hò reo cổ vũ trong trận chung kết Champion League nghẹt thở giữa CLB Chelsea và Bayern Munich như một hình thức giải trí sau những buổi hội họp căng thẳng.
Thể hiện tài nghệ sau khi kết thúc Hội nghị thượng đỉnh G8 tại Trại David, Maryland ngày 19/5

Tổng thống và Đệ nhất phu nhân còn trực tiếp gặp gỡ, giao lưu và lắng nghe ý kiến từ dân chúng, các sinh viên đại học và binh sĩ, hoặc vui vẻ phân phát quà cho các em nhỏ trong Ngày của mẹ 10/5.
Đi dạo thư giãn sau cuộc gặp gỡ với những nhà lãnh đạo tôn giáo tại Phòng Bầu dục ngày 18/5

Chân thực và sống động, những bức ảnh ‘hiếm có’ này sẽ giúp người dân hiểu thêm về con người giản dị, gần gũi của ông Obama phía sau quyền lực và những sức ép của người đứng đầu nước Mỹ.

Thúy Hạnh


Cực nóng, cực độc, cực ấn tượng về Euro 2012

Xem thêm tại đây

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn