• Zalo

Phía Nam Hải Phòng, bất động sản tiếp tục chuyển động không ngừng

Bất động sản Thứ Năm, 28/02/2019 13:00:00 +07:00

Hai năm gần đây, thị trường bất động sản Hải Phòng được đánh giá là “trỗi dậy” và đang phát triển không ngừng với nhiều tín hiệu tích cực; trong đó, khu vực phía Nam được các chuyên gia bất động sản đánh giá sẽ tiếp tục “nóng” và thu hút khách hàng ở cũng như đầu tư.

Thay đổi diện mạo mới

Thay đổi rõ rệt, xứng tầm là “trái tim” của thành phố Cảng, thị trường bất động sản khu vực phía Nam thành phố đang xoay sang một cục diện hoàn toàn mới, phát triển nhanh hơn, mạnh hơn và thu hút hơn.

Và theo giới chuyên gia, một trong những yếu tố quan trọng nhất của sự thay đổi tích cực này là do sự thay đổi vượt bậc về cơ sở hạ tầng. Khởi nguồn là hạ tầng giao thông, đến hạ tầng xã hội… và theo sau đó là hàng loạt các công trình khu đô thị quy mô lớn.

image001

 Diện mạo mới – Giá trị mới 

Các công trình tiêu biểu phải kể đến như: trục đường Hồ Sen – Cầu Rào 2, kết nối một cách dễ dàng khu vực trung tâm với khu vực đô thị mới quận Lê Chân và cả khu vực phía Nam Thành phố; Cầu vượt nút giao Nguyễn Văn Linh (đoạn từ nút giao Nguyễn Văn Linh đến ngã ba đường Chợ Con) giúp giảm tải giao thông cho tuyến đường vành đai thông ra khu vực các cảng Hải Phòng; Tuyến đường World Bank, đoạn tuyến từ nút giao đồng mức với trục chính phía Bắc của đường Hồ Sen - Cầu Rào 2 đến cầu Niệm 2 kết nối giao thông giữa các quận nội thành đông dân cư như quận Kiến An, quận Lê Chân và quận Hải An,…

Song song với hàng loạt hạ tầng giao thông đã và đang được hoàn thiện, nhiều đại công trình hạ tầng xã hội như trường học, bệnh viện, siêu thị,… cũng liên tiếp được “mọc” lên, góp phần nâng cao đời sống cư dân cũng như thay đổi diện mạo của toàn bộ khu vực như Dự án Trung tâm thương mại Aeon Mall Hải Phòng với quy mô 9,3 ha, tại quận Lê Chân; Bệnh viện Vinmec Hải Phòng với quy mô trên 30.000 m2 tại đường Võ Nguyên Giáp, quận Lê Chân…

Và sự thuận tiện về giao thông, phát triển về cơ sở hạ tầng tiện ích, “ngay lập tức” khu vực phía Nam Hải Phòng “lọt tầm ngắm” và trở thành mục tiêu đầu tư “không tiếc tiền” của nhiều nhà kinh tế lớn. Theo đó, hàng loạt các đại khu đô thị với hạ tầng tiện ích hiện đại đồng bộ được đầu tư xây dựng như Vinhomes Cầu Rào 2, Water Front City, KĐT Làng Việt Kiều Quốc Tế,…

Trong đó, KĐT Làng Việt Kiều Quốc Tế, nằm trên mặt đường Khúc Thừa Dụ, cung cấp nhiều loại hình bất động sản, trang bị đầy đủ hạ tầng tiện ích hiện đại đã và đang thu hút rất nhiều khách hàng để ở cũng như khách hàng đầu tư.

Với sự thay đổi toàn diện, khu vực phía Nam Hải Phòng đang tiếp tục chuyển động và là một trong những điểm “nóng” phát triển bất động sản ở thời điểm hiện tại. Dự báo, trong 2 năm tới, với sự hoàn thiện của hàng loạt các hạ tầng, giá trị bất động sản khu vực này sẽ còn tiếp tục tăng lên, đây sẽ là khu vực sầm uất bậc nhất với một chuỗi các khu đô thị mới được đầu tư bài bản bởi các chủ đầu tư có tiềm lực tài chính.

Giá trị bất động sản tiếp tục tăng

Hạ tầng giao thông phát triển, hạ tầng xã hội phát triển, theo sau đó, giá trị bất động sản cũng đi lên. Đó là quy luật tất yếu trong bất động sản. Ví dụ như, tại Hà Nội, theo khảo sát thị trường, AEON Long Biên từ lúc có quy hoạch cho đến khi đi vào hoạt động, đã làm cho giá đất khu vực lân cận tăng từ khoảng 40tr/m2 lên đến 70tr/m2; tại khu vực gần AOEN Mall Hà Đông, trước đây giá đất tại khu Đại Mỗ vào khoảng 30tr/m2 thì cũng đã tăng lên 40tr/m2.

image004 3

Giá trị shophouse Làng Việt Kiều Quốc Tế dự kiến tăng 15-20% sau 2 năm 

Tại Hải Phòng, không nằm ngoài quy luật, giá của các sản phẩm bất động sản cũng tăng rõ rệt khi các cơ sở hạ tầng có quy hoạch hoặc hoàn thiện. Cụ thể, một căn shophouse tại một dự án giáp trục đường Hồ Sen - Cầu Rào 2 từ hơn 6 tỷ đồng hồi tháng 1/2018 đã tăng lên đến hơn 7 tỷ đồng. Các căn biệt thự xây sẵn trong khu đô thị này cũng tăng từ 18 - 20 triệu đồng/m2 lên đến hơn 25 triệu đồng/m2 sau 2 năm.

Không chỉ các dự án đô thị có đầy đủ tiện ích, đất nền, đất thổ cư cũng đang được giới đầu tư hay người có nhu cầu nhà ở săn lùng và giá cũng được đẩy lên khá cao. Cụ thể, trong vòng bán kính 1 km quanh khu vực Bệnh viện Vinmec, giá đất hiện ở mức 25 - 45 triệu đồng/m2, thậm chí  đất mặt đường - tuyến 1 có giá từ 42 - 54 triệu đồng/m2. Đối với đất thổ cư, ngõ 3m, ô tô vào được đang có giá là 15 - 17 triệu đồng/m2.

Hiện các căn shophouse tại dự án Làng Việt Kiều Quốc Tế đang được bán với giá 28 triệu đồng/m2 mặt đường 13,5m và 38-40 triệu/m2 mặt đường 30m; dự kiến, 2 năm tới, với lợi thế về vị trí cũng như hạ tầng hoàn thiện, giá sẽ tăng lên khoảng từ 15-20%.

Như vậy với hàng loạt hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội, khu vực phía Nam Hải phòng đang càng thêm “nóng”, giá bất động sản tăng lên nhanh chóng. Khảo sát thị trường cho thấy, sức nóng của thị trường bất động sản khu vực phía Nam cũng đang bắt đầu tác động tích cực tới một số khu vực lân cận.  

Quỳnh Chi
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin