Phi Nhung lấy nước mắt khán giả

(VTC News) - Phi Nhung tái hiện cuộc đời giông tố của mình trong liveshow khiến khán giả đều cảm động trước những khó khăn chị từng trải qua.

Sol vàng tháng 10 với nhân vật chính là Phi Nhung đã diễn ra như một trang nhật ký cuộc đời được khắc họa bằng âm nhạc của giọng hát này.


Với Phi Nhung, âm nhạc là duyên hơn là một sự nghiệp cố gắng để thành danh. Vì lẽ đó mà ngay từ khi đưa ra ý tưởng kịch bản cho chương trình, Phi Nhung đã trở thành nhân vật của một câu chuyện cuộc đời.

Những khoảnh khắc đẹp trong liveshow Phi Nhung:


Ngay ở tiết mục mờ đầu, Phi Nhung xuất thân trong một hoàn cảnh khá đặc biệt và gần như có một chút man mác buồn.

Ca khúc Thị trấn sương mù được nhạc sỹ Thanh Sơn viết tặng riêng đã được Phi Nhung hát mở màn thật nhiệu cảm xúc. Bài hát về vùng đất Tây Nguyên đặc biệt mô tả nơi mà một nghệ sỹ được sinh ra như định mệnh.

Đúng như phần một có chủ đề Năm mười bảy tuổi, bài hát có cùng tên với chủ đề do tác giả Linh Ngân sáng tác chính là một cách kể chuyện sâu sắc. Giọng hát Phi Nhung được nuôi dưỡng từ trong những thiếu thốn của cuộc sống vì vậy, người nghe sẽ luôn thấy có chút gì đó khắc khoải, tủi thân.

Mạch cảm xúc man mác buồn ấy được tô đậm thêm khi Phi Nhung trải lòng mình qua ca khúc Thương một người dưng. Dường như, với Phi Nhung chưa có một hạnh phúc thật sự trọn vẹn, vì vậy mà âm nhạc chị chọn lựa cũng có phần 'dang dở'. Màu sắc âm nhạc buồn, lắng đọng và để lại nhiều sự chia sẻ cho người nghe.

Nhưng trên con đường đến với nghệ thuật không mấy dễ dàng ấy, Phi Nhung luôn gặp được những người dì, người mẹ hỗ trợ mình hết lòng. Do đó, trong gia tài âm nhạc của Phi Nhung luôn đầy ắp những bài hát ca ngợi tình yêu thiêng liêng giữa con gái và mẹ.

Sự xuất hiện của tiếng hát Giao Linh trong tiết mục song ca Con gái của mẹ với Phi Nhung chính là một nốt nhạc giàu thương cảm trong chương trình. Hình ảnh nữ ca sĩ trên sân khấu nũng nịu cùng người mẹ nuôi ngoài đời làm khán giả thích thú.

Sol Vàng cũng không quên khắc họa một Phi Nhung luôn nhớ về quê hương, giữ những hình ảnh thân thương ấy trong tim mình. Với chất giọng trầm ấm, diễn viên Quách Ngọc Ngan đã cùng Phi Nhung gửi đến người yêu nhạc tác phẩm nổi tiếng về quê hương Sông quê của tác giả Đinh Trầm Ca.

Với âm nhạc, Phi Nhung như mơ một giấc mơ vô tận để được hát mãi cùng khán giả thương yêu của mình. Chương trình khép lại với sáng tác Áo mới Cà Mau của nhạc sỹ Thanh Sơn như muốn gửi gắm tâm sự của Phi Nhung là vẫn luôn muốn được khán giả yêu mến những gì mộc mạc nhất, chân chất nhất như đã từng yêu mến chị trong suốt 20 năm qua.

Thiên Vũ

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN