Phi đội chuyên cơ của Tổng thống Nga nhận thêm máy bay

(VTC News) - Trang tin Hàng không Nga Ainonline cho biết, phi đội chuyên cơ của Tổng thống sẽ nhận được thêm 5 máy bay mới hoàn toàn là sản phẩm nội địa.

Theo đó, những biến thể đầu tiên của máy bay nội địa Antonov An-148ChS của hãng Antonov sẽ được đưa vào phục vụ vào cuối năm nay. Những máy bay này sẽ thuộc quản lí của Phi đội bay đặc biệt của Nga và phục vụ cho Chính phủ.

Hiện tại 3 chiếc Antonov An-148ChS đang được hoàn tiện tại cơ sở của Tập đoàn hàng không United Aircraft tại Voronezh, Nga. Hợp đồng ban đầu của Chính phủ Nga kí với United Aircraft chỉ là 2 chiếc chuyên với giá trị lên đến 66 triệu USD.

Tuy nhiên, hợp đồng sau đó đã được thay đổi và số chuyên cơ mà Chính phủ Nga muốn mua có thể lên đến 6 chiếc.

Phiên bản chuyên cơ của An-148 sắp đi vào phục vụ của Chính phủ Nga 

Phiên bản chuyên cơ của An-148 sắp đi vào phục vụ của Chính phủ Nga 


Phiên bản biến thể này của An-148 có cabin chuyển đổi nhanh có thể thay đổi từ nhiệm vụ vận chuyển chính khách sang các nhiệm vụ vận chuyển cả phái đoàn trong các chuyến công du của Chính phủ. Ngoài ra, khoang nhiên liệu cũng được cải tiến để có thể thực hiện những chuyến bay thẳng liên tục 7.000 km.


Hợp đồng này là chương trình chung giữa Nga và Ukraina, hãng sản xuất máy bay Antonov của Ukraina cho biết họ cũng đã tự thiết kế cho mình một biến thể cỡ to của An-148 dành cho các cán bộ cấp cao là An-148-300.

Theo thông tin từ một phát ngôn viên của Antonov cung cấp cho Ainonline thì hãng đã có thiết kế của khoảng 50 phiên bản khác nhau dành cho nhân vật quan trọng của An-148 đủ để cho chính phủ Nga lựa chọn được sản phẩm ưu việt nhất.

Tùng Đinh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN