Phe đối lập Syria quyết loại bỏ vai trò của Tổng thống Assad

Chiều 9/12, cuộc họp quan trọng đầu tiên của các nhóm đối lập tại Syria sau nhiều lần trì hoãn, đã được tổ chức tại thủ đô Riyadh của Arab Saudi.

Theo các nguồn tin khu vực, cuộc họp dự kiến kéo dài 2 ngày và sẽ ra tuyên bố chung thể hiện lập trường thống nhất của các nhóm đối lập Syria về tiến trình chính trị ở nước này.
Tổng thống Syria Bashar al-Assad 

Tổng thống Syria Bashar al-Assad 

Cụ thể, các nhóm đối lập Syria vẫn xác định mục tiêu của giải pháp chính trị cho Syria là thành lập một hệ thống cầm quyền mới mà không có vai trò của Tổng thống Bashar al-Assad.

Cuộc họp các nhóm đối lập Syria tại Riyadh lần này có sự tham gia của hơn 100 đại biểu đại diện cho các phe phái chính trị ở cả trong và ngoài Syria, cùng đại diện 18 nhóm vũ trang đang chiến đấu chống lại chính quyền của Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Cuộc họp được cho là nhằm đi đến sự thống nhất quan điểm của các nhóm đối lập tại Syria trong tiến trình đàm phán hòa bình quốc tế về Syria đang được các bên quốc tế thúc đẩy.

Nguồn: VOV
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.