Phát ngôn nhận chỉ trích của ông Trump về tai nạn của USS John S. McCain

(VTC News) - Tổng thống Donald Trump mới đây lên tiếng về vụ va chạm khiến 10 thủy thủ mất tích và 5 người khác bị thương giữa tàu khu trục Mỹ và tàu chở dầu.

"Thật quá tồi tệ", ông Trump nói khi trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan tới vụ va chạm thứ 2 của tàu chiến Mỹ trong vòng 2 tháng qua. Tuy nhiên, theo Telegraph, phản ứng có phần hời hợt này của ông Trump ngay lập tức vấp phải làn sóng chỉ trích từ phía dư luận. 

Phat ngon nhan chi trich cua ong Trump ve tai nan cua USS John S. McCain hinh anh 1

Khu trục hạm Mỹ bị thủng mạn trái sau cú va chạm.  

Có lẽ nhận ra được điều này, Tổng thống Mỹ đã giải thích thêm cho bình luận của mình bằng một dòng trạng thái trên Twitter: "Suy nghĩ về cầu nguyện cho các thủy thủ của USS John S. McCain khi mà các công tác tìm kiếm và cứu hộ đang được thực hiện".

10 thủy thủ mất tích và 5 người khác bị thương sau vụ va chạm giữa khu trục USS John S. McCain với tàu chở dầu Alnic MC ở vùng biển ngoài khơi bờ biển Singapore hôm 21/8. Cú va chạm khiến mạn trái tàu bị thủng và nước tràn vào nhiều khoang bên trong. Đây cũng là vụ tai nạn thứ 2 xảy ra với một tàu khu trục Mỹ vài tháng gần đây. 

Video: Chiến hạm Mỹ đâm tàu chở hàng, 7 thủy thủ mất tích 

Trong một diễn biến liên quan, hải quân Mỹ mới đây thông báo tạm dừng họat động trên phạm vi toàn thế giới để đánh giá lại các hạm đội nước này. 

"Hai vụ đâm tàu liên tiếp xảy ra trong 3 tháng. Chiều hướng này đòi hỏi chúng tôi phải có hành động cứng rắn hơn. Vì vậy, tôi chỉ đạo tạm dừng hoạt động đối với mọi hạm đội trên thế giới", Tư lệnh Hải quân Mỹ, Đô đốc John Richardson cho biết trong một tuyên bố được đưa ra mới đây.

>>> Đọc thêm: Khu trục tên lửa Mỹ thủng mạn, ngập nước nhiều khoang sau khi đâm tàu chở dầu

Song Hy (Nguồn: Telegraph, Indepedent)
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU