Phát ngôn gây tranh cãi về phim 'Bố già', Trấn Thành livestream giải thích

Sao ViệtThứ Tư, 17/03/2021 14:45:00 +07:00
(VTC News) -

Trong cuộc livestream, Trấn Thành giải thích, nhiều người hiểu sai ý anh khi anh nói phim "Bố già" được đón nhận nhiều nghĩa là người Việt đang có vấn đề tâm lý.

Ngày 17/3, Trấn Thành livestream trên trang Facebook cá nhân về phát ngôn gây tranh cãi của anh liên quan tới thành công của phim Bố giàTheo nam diễn viên sinh năm 1987, anh đang phải chịu áp lực rất lớn khi trên mạng xuất hiện bài viết có tiêu đề Trấn Thành: Phim Bố già càng thành công, chứng tỏ người Việt càng có vấn đề về tâm lý.

Phát ngôn gây tranh cãi về phim 'Bố già', Trấn Thành livestream giải thích - 1

Trấn Thành trong phim "Bố già".

"Câu nói chính xác của tôi là: 'Tôi làm phim, tôi cảm thấy trong cái vui có cái tủi thân, vì phim càng được đón nhận, càng nhiều người tới xem, họ khóc nhiều nghĩa là người Việt đang có vấn đề tâm lý cần giải tỏa. Họ không nói chuyện được với bố mẹ của mình, họ đều có vấn đề về giao tiếp giữa hai thế hệ, cả bố mẹ và con cái cũng vậy. Thế nên khi xem phim của tôi, họ thấy giống mình quá đi, họ đồng cảm, họ rơi nước mắt và tôi thấy buồn cho dân mình. Cuộc sống của họ cơ cực quá. Thời bố mẹ mình, ai cũng khó khăn, bị stresss nên họ không biết cách nói chuyện với con cái, con cái lớn lên và có khoảng cách vô hình với bố mẹ. Hai bên ai cũng có vấn đề tâm lý cần được giải tỏa" - Trấn Thành lý giải.

Theo Trấn Thành, câu nói của anh rất chân thành, tình cảm nhưng đã bị hiểu sai ý. Nam diễn viên khẳng định, chữ ''tâm lý'' anh dùng là tâm lý cần được giải tỏa, chứ không phải nói người Việt Nam có vấn đề về thần kinh như một số người hiểu lầm.

"Tôi đang làm phim như một người bạn đồng hành với người Việt. Người ta xem phim, người ta thấy được ký ức tuổi thơ trong đó. Sau khi xem một bộ phim, người ta muốn nói một lời xin lỗi hay cảm ơn với cha mẹ nhiều hơn, rồi khi cha mẹ xem phim, họ cũng hiểu rằng: Ồ, thực ra con mình không như mình nghĩ, nó cũng có những bốc đồng của tuổi trẻ nhưng cũng có những trưởng thành riêng và nó có thương mình. Đó là điều tôi muốn làm" - Trấn Thành khẳng định một lần nữa.

Video: Một số hình ảnh trong phim "Bố già" của Trấn Thành

Hoàng Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp