Phạt nặng Omar: VFF quyết không nhân nhượng FLC Thanh Hóa

Án phạt cấm thi đấu 8 trận của Ban Kỷ luật VFF đối với tiền đạo Omar của FLC Thanh Hóa đã phát đi thông điệp cứng rắn nhằm giữ nghiêm kỷ cương V.League.

Tuy nhiên, về phía FLC Thanh Hóa đã có những phản ứng khi cho rằng, án phạt là quá nặng thậm chí họ sẽ rút lui khỏi V.League nếu Omar không được giảm án.

Trao đổi với báo chí Tổng giám đốc VPF Cao Văn Chóng cho biết: “Trước giải đấu, VFF đã có những sửa đổi về quy định kỷ luật thông qua việc tăng nặng hình phạt đối với những hành vi đi ngược với Quy chế bóng đá chuyên nghiệp. 

BTC giải đã đi đến từng đội bóng để phổ biến những thay đổi quan trọng về Quy định kỷ luật để các HLV, cầu thủ và người trong cuộc nắm và thực hiện. Những thay đổi theo hướng quyết liệt loại trừ nạn bạo lực sân cỏ, ứng xử không đúng chuẩn mực xuất phát từ chỉ đạo của Tổng cục TDTT, VFF ngay sau khi V.League 2016 kết thúc”.

Đánh giá về án phạt của Ban Kỷ luật VFF đối với Omar, ông Cao Văn Chóng cho biết: “Chúng tôi đánh giá rất cao sự dũng cảm, công tâm của Ban kỷ luật VFF”. Ông Chóng cũng nhấn mạnh, dư luận bóng đá Việt Nam, thậm chí trên các diễn đàn bóng đá trong đó có cả diễn đàn bóng đá Thanh Hóa đã đồng tình với án phạt từ Ban Kỷ luật VFF. Cá nhân ông Chóng cho rằng, án phạt dành cho Omar là đúng người, đúng tội, mang tính răn đe, giáo dục và nhận được sự đồng tình cao của dư luận.

Phat nang Omar: VFF quyet khong nhan nhuong FLC Thanh Hoa hinh anh 1

 Omar khiến V.League nổi sóng

Liên quan đến tuyên bố của nhà tài trợ FLC Thanh Hóa là nếu Omar không được giảm án, đội bóng này sẽ rút lui khỏi V.League, ông Cao Văn Chóng nhấn mạnh: "VPF không bao giờ mong muốn việc các đội bóng bỏ giải.

Nhưng, bất cứ đội bóng nào khi đã tham gia cuộc chơi thì đều phải tuân theo luật chơi. VPF chia sẻ khó khăn và bức xúc của CLB, thế nhưng CLB đi đến quyết định bỏ giải thì chúng tôi phải làm theo quy định, vấn đề này Quy chế bóng đá chuyên nghiệp và những kinh nghiệm xử lý đã có trong quá khứ".

Cũng liên quan đến vấn đề này, Trưởng ban Kỷ luật Nguyễn Hải Hưởng khẳng định, nếu không tán đồng với mức án, FLC Thanh Hóa hoàn toàn có quyền khiếu nại lên ban Giải quyết khiếu nại.

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU