Hoảng hồn phát hiện thi thể vợ chồng thuyền chài dính vào lưới đánh cá

(VTC News) - Xuống thuyền xin nước uống, người hàng xóm bàng hoàng phát hiện vợ chồng chủ thuyền đã tử vong trong tư thế bị dính vào lưới.

Ngày 30/5, vợ chồng ông Trần Văn Tâm (67 tuổi) làm nghề đánh cá, sống chủ yếu trên thuyền mưu sinh ven sông Hồng đã được người thân mai táng

Ông Nguyễn Văn Lội, một người dân sống trên thuyền, dọc sông Hồng cho biết, vào khoảng 3 giờ sáng 28/5, khi đến thuyền của ông Tâm xin nước uống thì không thấy vợ chồng ông Tâm đâu.

Linh tính mách bảo có chuyện chẳng lành, ông Lội dùng sào chèo thuyền khua nước xung quanh thuyền thì phát hiện có lưới đánh cá, và có vật gì đó rất nặng mắc vào.

Phat hien thi the vo chong thuyen chai dinh vao luoi danh ca hinh anh 1

Làm nghề chài lưới trên sông nhưng chính vợ chồng ông Tâm lại "tử vì cái nghiệp" mình theo đuổi. Ảnh làng chài ven sông Hồng

Lập tức, ông Lội lặn xuống thì phát hiện vợ chồng ông Tâm đã tử vong, thi thể 2 người bị mắc vào lưới đánh cá.

Sau  khi vớt được thi thể 2 người, ông Lội báo cho người thân đến đưa về làm thủ tục mai táng.

Phat hien thi the vo chong thuyen chai dinh vao luoi danh ca hinh anh 2

Mặc dù có nhà trên bờ nhưng do mưu sinh nên vợ chồng ông Tâm chủ yếu sống trên thuyền. Sau khi biết sự việc, người dân kéo đến nhà ông Tâm chia buồn. 

Ông Dương Văn Hòa, Chủ tịch UBND phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai xác nhận trên địa bàn phường có hai vợ chồng thuyền chài chết đuối thương tâm.

Nhưng do người dân không thông báo nên chính quyền chỉ nắm được thông tin chứ không biết nội tình cụ thể như thế nào.

Người nhà ông Tâm cho hay, do gia đình xác định vợ chồng ông Tâm không may đuối nước mà tử vong nên gia đình tự làm thủ tục mai tang, không thông báo lên chính quyền địa phương.

PV
Bình luận