Phát hiện thêm vật nổi trên hành lang bay của MH370

(VTC News) - Ngày 22/3, Malaysia cho biết vệ tinh của Trung Quốc đã phát hiện ra vật thể đang nổi ở hành lang bay phía nam của MH370.

Bộ trưởng Giao thông Malaysia Hishammuddin Hussein cho hay Trung Quốc có các hình ảnh vệ tinh có thể liên quan đến chiếc máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines.

"Tin tức tôi vừa biết là đại sứ Trung Quốc đá nhận được hình ảnh vệ tinh các vật thể nổi ở hành lang miền nam và họ sẽ cử tàu đến để thẩm tra," ông Hishammuddin phát biểu tại cuộc họp báo ở Kuala Lumpur.

Các tàu hải quân trên đường tìm kiếm MH370 

Các tàu hải quân trên đường tìm kiếm MH370 


Chưa rõ đã phát hiện bao nhiêu vật thể nhưng ông bộ trưởng nói có một vật thể ước chừng có kích thước 22x13m.
 
"Chính phủ ở Bắc Kinh sẽ có thông báo về việc này sau vài giờ nữa," ông nói thêm.
 
Thông tin trên được đưa ra giữa lúc ông Hishammuddin đang tổ chức họp báo hàng ngày về hoạt động tìm kiếm chiếc MH370.
 
"Thông tin này vừa đến với tôi, giống như quý vị đang thấy trên truyền hình vậy," ông bộ trưởng cho biết, và nói thêm rằng ông phải kết thúc cuộc họp báo sớm để "lần theo đầu mối này".

Trước đó, quyền Thủ tướng Australia Warren Truss ngày 22/3 cho biết các vật thể tình nghi được vệ tinh phát hiện ở phía Nam Ấn Độ Dương hiện vẫn là "những manh mối tốt nhất" trong cuộc tìm kiếm máy bay mang số hiệu MH370 mất tích của Malaysia Airlines.

Hình ảnh về vật thể mới phát hiện 

Hình ảnh về vật thể mới phát hiện 


Chiến dịch tìm kiếm chiếc máy bay bị mất tích đã chính thức bước sang tuần thứ ba, trong khi Australia cũng đã tìm kiếm trong ba ngày tại vùng biển mà vệ tinh của nước này phát hiện vật thể nghi của MH370.

Hôm 18/3, Thủ tướng Australia Tony Abbott, người hiện đang công du Papua New Guinea, đã nói trước quốc hội nước này rằng đó là thông tin "đáng tin cậy" về manh mối của chiếc máy bay mất tích.

Không lực Hoàng gia Australia cùng với máy bay của Mỹ và New Zealand sau đó đã tiến hành tìm kiếm ở vùng biển cách Perth 2500km này.

Tùng Đinh (Tổng hợp)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN