Phát hiện lựu đạn trong kiện hàng chuẩn bị lên máy bay từ Huế ra Hà Nội

(VTC News) – Qua máy soi, lực lượng an ninh sân bay phát hiện một vật lạ nghi là lựu đạn nên đã báo cho cơ quan công an và quân đội để xác minh.

Sáng 15/3, nguồn tin của PV VTC News cho biết, lực lượng an ninh Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài (Thừa Thiên – Huế) vừa phát hiện một trái lựu đạn trong kiện hàng chuẩn bị lên máy bay gửi ra Hà Nội.

Ông Lê Quốc Cường – Trưởng phòng An ninh – An toàn Cảng Hàng không Quốc tế Phù Bài đã xác nhận sự việc nói trên với PV VTC News.

Theo đó, khoảng 8h30 sáng 15/3, trong quá trình kiểm tra soi chiếu hàng hóa chuẩn bị được đưa lên máy bay số hiệu VN 1540 tuyến Huế - Hà Nội dự kiến xuất phát lúc 10h50, lực lượng an ninh sân bay phát hiện một vật lạ nghi là “lựu đạn” trong một túi hàng màu cam.

Lực lượng an ninh hàng không đã phong tỏa kiện hàng và báo cho cơ quan Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế, Công an thị xã Hương Thủy, Ban Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên – Huế và Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Hương Thủy để làm rõ sự việc.

Kiện hàng có chứa vật lạ do Bưu điện tỉnh Thừa Thiên - Huế ký gửi.

Kiện hàng có chứa vật lạ do Bưu điện tỉnh Thừa Thiên - Huế ký gửi.

Ngay sau khi nhận được tin báo các cơ quan chức năng đã hiệp đồng phối hợp điều tra, xử lý đảm bảo an ninh, an toàn sân bay. Phía Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, Đại tá Đặng Ngọc Sơn – Phó Giám đốc Công an tỉnh cũng trực tiếp đến hiện trường để chỉ đạo làm rõ vụ việc.

Qua xác minh của Ban Công Binh - Bộ Chỉ huy Quân sự Tỉnh Thừa Thiên Huế, dựa vào màu sắc, hình dáng và số hiệu thì vật lạ kể trên đúng là một quả lựu đạn.

Hiện kiện hàng đã được lực lượng an ninh sân bay mang về hầm xử lý bom mìn của Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài để xử lý. Riêng vật nghi là lựu đạn được bàn giào cho cơ quan quân đội mang về phòng hóa nghiệm để tiếp tục xác minh.

Quan sát của PV VTC News qua hình ảnh do cơ quan an ninh cung cấp thì vật lạ nghi là lựu đạn còn mới, có màu xanh lục và còn nguyên chốt.
Qủa lựu đạn còn mới, màu xanh lục và còn nguyên chốt.

Qủa lựu đạn còn mới, màu xanh lục và còn nguyên chốt.

Được biết, kiện hàng có vật lạ nghi là lựu đạn kể trên được chuyển từ bưu điện Đông Hà (Quảng Trị) đến Bưu điện tỉnh Thừa Thiên – Huế để vận chuyển qua đường hàng không ra Hà Nội.

“Do phát hiện kịp thời nên sự việc không ảnh hưởng nhiều đến an toàn, an ninh sân bay. Chuyến bay mang số hiệu VN 1540 bay tuyến Huế - Hà Nội  vẫn cất cánh đúng giờ.

Chúng tôi sẽ có văn bản yêu cầu cơ quan bưu điện phải tăng cường kiểm soát, tránh tính trạng tương tự xảy ra”, ông Lê Quốc Cường –
Trưởng phòng An ninh – An toàn Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài cho hay.

Video: Hài hước cảnh nữ giới ném lựu đạn


Nguyễn Vương

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU